March 12, 2019

Bảng giá ván ép phủ phim

Ván ép phủ phim là loại ván ép công nghiệp được sử dụng phổ biến trong xây dựng và thiết kế nội thất hiện nay. Loại ván ép này có bề mặt được phủ một lớp phim màu nây hoặc đen có tác dụng ngăn thấm nước và tạo độ bóng, nhẵn cho bề mặt tuyệt đối, giảm trầy xước, bám xi măng và bảo vệ trong quá trình sử dụng. Vậy ván ép phủ phim có đặc điểm gì? Giá cả ra sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này nhé!


1. Kinh nghiệm chọn mua ván ép phủ phim


Để đảm bảo mua đúng loại ván ép phủ phim chất lượng, đạt độ bền cao thì bạn cần lưu ý các điểm sau khi chọn mua nhé!


+ Đánh giá chất lượng keo


Ván ép phủ phim được cấu tạo bởi nhiều lớp ván xếp chồng lên nhau và kết nối với nhau bằng loại keo chuyên dụng. Vì vậy, ván ép phủ phim chất lượng phải là loại đảm bảo các cạnh có độ kết dính tốt, loại keo sử dụng phải có khả năng chịu nước tốt, ngay cả khi tiếp xúc với điều kiện ẩm ướt vẫn không bị bong trước, tách lớp.


Để kiểm tra keo ván ép có đạt chất lượng không thì bạn có thể cắt một tấm ván nhỏ, sau đó cho vào nồi nước đun sôi khoảng 4 tiếng đồng hồ. Nếu ván vẫn không bị tách lớp, phồng rộp thì chứng tỏ là loại kéo chất lượng, chống thấm tốt mà bạn có thể lựa chọn sử dụng nhé.

 


+ Chất lượng ruột ván


Ruột ván ép phủ phim được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như: bạch đàn, cao su hay ruột ván bằng mùn cưa, ván dăm,…Trong đó, ruột ván từ mùn cưa đánh giá là loại có chất lượng thấp nhất, rất dễ bị hỏng, còn ruột ván làm từ ván lạng mỏng là loại có độ bền cao nhất.


Đối với ruột ván để kiểm tra thì bạn có thể yêu cầu cơ sở bán cắt một mảnh nhỏ ván để quan sát. Nếu thấy ruột ván kín khít thì đó là sản phẩm chất lượng tốt, được làm từ tấm ván lạng mỏng. Ngược lại, nếu thấy ruột ván có nhiều lỗ rổ thì có nghĩa ruột đó được làm từ mùn cưa nên chất lượng sản phẩm cũng không cao.2. Hướng dẫn bảo quản ván ép phủ phim


Đối với sản phẩm ván ép phủ phim chất lượng, nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách thì tuổi thọ sử dụng lên đến 20 năm. Theo đó, để bảo quản ván ép phủ phim bạn có thể lưu ý các vấn đề sau:


+ Mặt ván


Mặt ván sẽ được phủ một lớp phim bóng, ngoài tác dụng làm tăng độ bóng còn giúp mang lại tính thẩm mỹ, chống trầy xước, chống ẩm và chống bám bẩn rất cho mặt ván rất tốt. Tuy nhiên, lớp phim cũng rất dễ bị hỏng nếu bạn bảo quản không đúng cách.


Bạn không nên để mặt ván tiếp xúc với các vật sắc nhọn, tránh làm thủng, xước tạo điều kiện cho hơi ẩm xâm nhập vào làm hỏng kết cấu bên trong của ván ép. Để vệ sinh mặt ván ép phủ phim bạn chỉ cần dùng khăn mềm, ẩm không nên dùng khăn cứng và chất tẩy rửa mạnh để lau mặt ván. Trong quá trình bảo quản, ván cần phải được kê cao, tránh tiếp xúc trực tiếp với sàn sẽ khiến ván nhanh hỏng hơn.


+ Cạnh ván


Trong quá trình sử dụng nết phải cưa, cắt tấm ván thì bạn cần phải xử lý trước khi chuyển vào kho lưu trữ. Theo đó, bạn phải sơn chống thấm hoặc quét keo lại các cạnh ván, không nên để lâu vì hơi ẩm xâm nhập vào sẽ gây phòng rộp ván. Đồng thời, khi trên mặt ván có xuất hiện bất kỳ vết xước nào thì bạn cũng cần phải quét sơn chống nước và các loại kéo chống thấm cho ván nhé.


3. Bảng giá ván ép phủ phim


Để giúp bạn thuận tiện trong việc tìm mua, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bảng giá ván ép phủ phim các loại cho bạn tham khảo và lựa chọn nhé!

BÁO GIÁ VÁN ÉP PHỦ PHIM

Quy cách

Mặt ván

Đơn giá (VNĐ)

Ghi chú

11mm x 1220mm x 2440mm

AB

350.000

Độ dày thực tế: Đủ ly

15mm x 1220mm x 2440mm

AB

390.000

17mm x 1220mm x 2440mm

AB

410.000

 

Ván ép phủ phim là sản phẩm đạt độ bền tốt, giá cả phải chăng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm lựa chọn được loại ván ép phủ phim phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé.


Lê Hằng