September 25, 2020

Báo giá tủ bếp gỗ xoan đào Bắc

Không chỉ có mức giá dễ tiếp cận, tủ bếp gỗ xoan đào Bắc còn sở hữu những đường vân đẹp mắt, độ cứng chắc cũng như độ bền cao. Nếu bạn cũng đang muốn chọn mua dòng sản phẩm này, hãy tham khảo ngay những chia sẻ về báo giá tủ bếp gỗ xoan đào Bắc và một số thông tin liên quan trong bài viết dưới đây.

1. Gỗ xoan đào là gì?


Gỗ xoan đào có tên khoa học là Betula Alnoides. Loại gỗ này có nguồn gốc xuất xứ từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam ta. Thường thì loại cây gỗ này sẽ mọc nhiều ở những khu rừng thứ sinh hoặc rừng nguyên sinh.


Cây gỗ xoan đào thường có chiều cao khoảng 20 – 25m, thân thẳng và tròn, đường kính từ 40 – 45cm nên thường được sử dụng để đóng nội thất, làm cột nhà…


Vỏ cây xoan đào có màu tro bạc, còn các cành non thì được bao bọc bởi lớp lông mịn màu nâu nhạt. Phần vỏ cây xoan đào là khá dày, và khi ngửi thì sẽ có mùi hơi hôi tương tự mùi bọ xít.


Cây xoan đào thường cho hoa vào khoảng tháng 3 – tháng 4 trong năm, hoa tím trắng rất đẹp và sau đó cho quả chín từ tháng 8 đến tháng 9, quả từ màu xanh sẽ chuyển sang màu nâu nhạt. Quả sau khi chín rụng thì rất dễ mọc lên cây non, sinh trưởng khá tốt, vì thế nên cây xoan đào cũng như gỗ xoan đào là không hề hiếm. Vòng đời của cây xoan đào thường kéo dài từ 25 – 30 năm.


Ở nước ta, cây xoan đào mọc nhiều ở các vùng núi cao Tây Bắc thuộc các tỉnh như Sơn La, Quảng Ninh, Hà Giang, Lạng Sơn… Ngoài ra ít hơn nhưng cũng dễ tìm thấy ở các tỉnh thuộc miền núi Tây Nguyên như Lâm Đồng, hoặc Bình Thuận, Đồng Nai.


Gỗ cây xoan đào thu hoạch tại các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc được đánh giá cao hơn về mặt chất lượng so với cây thu hoạch được ở các vùng khác. Lý do là vì với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, cây xoan đào Bắc vì thế có sức chịu đựng tốt hơn,cho ra chất gỗ tốt hơn, các đường vân gỗ trông cũng độc đáo.

 


2. Ưu điểm của tủ gỗ xoan đào Bắc


Không phải ngẫu nhiên mà đa phần người tiêu dùng khi chọn mua tủ bếp gỗ xoan đào đều yêu cầu sản phẩm được làm từ cây xoan đào được thu hoạch ở miền Bắc. Như đã nói, với quá trình sinh trưởng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt hơn nên cây xoan đào Bắc cho độ bền tốt hơn. Dưới đây là liệt kê những ưu điểm nổi trội của tủ gỗ xoan đào Bắc:


+ Chịu nhiệt tốt, ít bị cong vênh, co ngót kể cả khi tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao hoặc điều kiện nhiệt độ thay đổi đột ngột. Đó cũng là lý do vì sao hệ thống cửa ngoại thất của người Miền Bắc cũng thường được làm từ gỗ xoan đào.


+ Chịu nén và chịu lực tốt bởi gỗ có độ cứng chắc cao, đảm bảo tuổi thọ lâu dài trong quá trình sử dụng.


+ Không xuất hiện các vết nứt theo thời gian.


+ Màu sắc và các đường vân gỗ khá bắt mắt.


3. Nhược điểm của tủ bếp gỗ xoan đào Bắc


Bên cạnh những ưu điểm như đã liệt kê ở trên, tủ bếp gỗ xoan đào Bắc cũng có một số nhược điểm đến từ bản chất vật liệu tạo thành. Đó là:


+ Phai màu theo thời gian, do đó phải sơn PU bên ngoài bề mặt.


+ Dễ bị mối mọt nếu như không phơi, sấy kỹ.


4. Báo giá tủ bếp gỗ xoan đào Bắc


Giá tủ bếp gỗ xoan đào Bắc được quyết định bởi các yếu tố như: Thương hiệu, tuổi gỗ, thiết kế, kích thước… Theo khảo sát của chúng tôi, mức giá bình quân của tủ bếp gỗ xoan đào Bắc hiện nay là dao động trong khoảng từ 3 triệu đồng – 3,5 triệu đồng/mét dài. Mức giá này đã bao gồm cả tủ trên và tủ dưới, các phụ kiện như bản lề, tay nắm.


Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ cùng bạn một số thông tin liên quan đến tủ bếp gỗ xoan đào Bắc để giúp ích cho bạn hơn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn. Quý khách hàng muốn được tư vấn thêm, nhận giá tủ bếp gỗ các loại, đặt hàng thiết kế theo yêu cầu hoặc tham khảo các mẫu tủ bếp gỗ xoan đào đẹp… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT