October 07, 2020

Báo giá tủ bếp gỗ sồi Mỹ

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ là gì? Ưu nhược điểm, bảng giá tủ bếp gỗ sồi Mỹ hiện nay ra sao? Đâu là mẫu tủ bếp gỗ sồi Mỹ đẹp nhất? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời đầy đủ hơn.

1. Tủ bếp gỗ sồi Mỹ là gì?

Đây là loại tủ bếp được làm từ một loại gỗ tự nhiên khá phổ biến ở các nước phương Tây. Loại gỗ này sinh trưởng nhanh, vỏ gỗ dày, độ cao trên 4m và đường kính đạt 1m trở lên. Sau khi gỗ được thu hoạch sẽ trải qua quá trình xử lý, tẩm sấy kỹ lưỡng rồi mới mang đi xuất khẩu sang các nước, trong đó có Việt Nam.

Gỗ sồi được sử dụng để sản xuất đồ gỗ nội thất, đặc biệt là tủ bếp. Những sản phẩm này hội tụ rất nhiều ưu điểm vượt trội, giúp người dùng an tâm khi lựa chọn nó.

2. Ưu điểm tủ bếp gỗ sồi Mỹ

+ Màu sắc đẹp, tính thẩm mỹ cao

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ mịn màng, vân gỗ nhỏ sọc, thẳng nhìn trông khá sắc nét. Tâm gỗ có nhiều màu sắc từ nâu xám đến đỏ hồng, trông khá bắt mắt và tự nhiên. Cũng vì vậy, các sản phẩm tủ bếp gỗ sồi Mỹ luôn sở hữu vẻ đẹp hiện đại, trang nhã, thích hợp với mọi kiến trúc gian bếp khác nhau.

+ Kết cấu vững chắc, độ bền cao

Nhìn chung, tủ bếp gỗ sồi có độ bền cao, bởi lõi gỗ cực kỳ cứng chắc, chịu lực tốt. Trong quá trình sử dụng tuyệt đối không xảy ra tình trạng cong vênh, nứt nẻ hay nấm mốc. Hơn nữa, tủ bếp gỗ này còn có khả năng chống mối mọt cực tốt vì mùi tinh dầu thơm của gỗ.

+ Dễ dàng thi công, lắp đặt

Gỗ sồi với độ cứng tốt, chắc chắn, chịu lực cao, do vậy mà khả năng bám ốc vít của nó cũng vô cùng tuyệt vời. Nhờ ưu điểm này mà việc thi công, lắp đặt tủ bếp trở nên đơn giản hơn, bền đẹp theo năm tháng.

+ Thích hợp với thời tiết Việt Nam

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam thì những sản phẩm đồ gỗ tự nhiên rất dễ bị ẩm mốc nếu không xử lý tốt. Song, bản chất của gỗ sồi Mỹ là loại gỗ được phơi sấy kỹ càng, nhờ đó mà nó có thể chống nước, tránh tình trạng cong vênh trong quá trình sử dụng vô cùng hiệu quả.


3. Nhược điểm tủ bếp gỗ sồi Mỹ

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời kể trên thì tủ bếp gỗ gồi Mỹ cũng có một vài nhược điểm nhỏ. Cụ thể, nếu gỗ không được xử lý, tẩm sấy kỹ lưỡng thì nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của tủ. Bởi gỗ sồi Mỹ chậm khô, cần phải được tẩm sấy cẩn thận, khéo léo thì mới đảm bảo được độ bền của sản phẩm.

4. Bảng giá tủ bếp gỗ sồi Mỹ

TT

Mô tả, quy cách chất liệu thi công

Đơn vị

Đơn giá (VND)

1

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ khung cánh (trên + dưới)

 - Gỗ tự nhiên sồi Mỹ dày 18mm tẩm sấy kỹ càng

 - Sơn PU Oseven 5-7 lớp cao cấp, Hậu tủ Aluminium siêu chống nước

 - Phụ kiện theo tủ gồm có tay co, bản lề, ray ngăn kéo tiêu chuẩn.

 - Tủ dưới theo thực tế bệ bếp.

 - Tủ trên C80x35 (cm) cả phào

Mét dài

3.800.000

2

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ thùng cánh (trên + dưới)

 - Gỗ tự nhiên sồi Mỹ dày 18mm tẩm sấy kỹ càng

 - Sơn PU Oseven 5-7 lớp cao cấp, hậu tủ Aluminium siêu chống nước

 - Phụ kiện theo tủ gồm có tay co, bản lề, ray ngăn kéo tiêu chuẩn.

 - Tủ duới C81x56 (cm) cả mặt đá

 - Tủ trên C80x35 (cm) cà phào

Mét dài

4.400.000

3

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ sát trần

 - Gỗ tự nhiên sồi mỹ dày 18mm tẩm sấy kỹ càng

 - Sơn PU Oseven 5-7 lớp cao cấp, Hậu tủ Aluminium siêu chống nước.

 - Phụ kiện theo tủ gồm có tay co, bản lề, ray ngăn kéo tiêu chuấn.

 - Kích thước 35x35-40 (cm)

 - Nếu kích thước khác ngoài kích thước trên thì áp dụng giá theo thực.

Mét dài

1.100.000


5. Những mẫu tủ bếp gỗ sồi Mỹ đẹp

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ kiểu chữ I

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ kiểu chữ L

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ kiểu chữ U

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ có đảo bếp

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ kết hợp quầy bar

6. Nên chọn mua tủ bếp gỗ sồi Mỹ hay gỗ sồi Nga?

Để lựa chọn loại tủ bếp gỗ sồi Mỹ hay gỗ sồi Nga thì bạn cần làm phép so sánh dưới đây:

+ Về màu sắc

Dựa vào màu sắc thì tủ bếp gỗ sồi Mỹ thường nhạt hơn gỗ sồi Nga bởi thớ gỗ của nó có màu nhạt. Hơn nữa, khi phủ lớp sơn PU lên thì nó càng thể phân biệt bởi tủ có màu nâu trắng, còn tủ bếp gỗ sồi Nga lại có màu nâu vàng.

+ Về vân gỗ

Tủ bếp gỗ sồi Nga có vân gỗ cũng như thớ gỗ lớn hơn so với tủ bếp gỗ sồi Mỹ. Cụ thể, với tủ bếp gỗ sồi Mỹ sẽ có hệ vân gỗ chạy dọc với các dăm xước đồng đều nhau. Còn tủ bếp vân gỗ sồi Nga lại có hình dạng núi. Như vậy, xét về tính thẩm mỹ thì mỗi loại đều có nét đặc trưng riêng.

+ Về trọng lượng

Trọng lượng của tủ bếp gỗ sồi Nga nhẹ hơn tủ bếp gỗ sồi Mỹ. Song, nhìn chung cả hai dòng sản phẩm này đều có khả năng chịu nén tuyệt vời, dễ bắt ốc vít.

+ Về độ cứng

Để nói về độ cứng thì tủ bếp gỗ sồi Mỹ có độ cứng chắc tuyệt vời hơn hẳn so với tủ bếp gỗ sồi Nga. Do đó, độ bền của tủ bếp gỗ sồi Mỹ sẽ lâu hơn, cho phép sử dụng được trong thời gian dài hơn.

+ Về giá thành

Nếu xét về yếu tố giá thành thì tủ bếp gỗ sồi Mỹ sẽ có giá cao hơn so với tủ bếp gỗ sồi Nga. Tuy nhiên, sự chênh lệch của hai dòng sản phẩm này là quá lớn.

Như vậy, có thể thấy rằng lựa chọn tủ bếp gỗ sồi Mỹ hay tủ bếp gỗ sồi Nga là tùy vào ngân sách cũng như sở thích của mỗi gia đình. Chúc quý vị sẽ đưa ra lựa chọn đúng như ý muốn của mình.

Thùy Duyên