April 29, 2019

Bảng báo giá thớt gỗ xà cừ

Thớt gỗ xà cừ với các sớ gỗ săn chắc, giá thành rẻ, an toàn cho sức khỏe người sử dụng... hiện đang là sự lựa chọn được rất nhiều chị em nội trợ tin tưởng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ưu – nhược điểm và bảng báo giá thớt gỗ xà cừ.


1. Ưu điểm của thớt gỗ xà cừ


Thớt gỗ xà cừ được làm từ thân, cành của những cây xà cừ lâu năm tuổi nên rất cứng chắc, màu sắc sáng đẹp, các đường vân gỗ khá sang trọng, bắt mắt. Không chỉ vậy, gỗ xà cừ lành tính, ít bị mốc, ẩm hơn so với các loại gỗ khác nên đảm bảo hơn an toàn vệ sinh trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, thớt gỗ xà cừ cũng không ra màu như thớt gỗ me sừn, khi mua về bạn không cần phải ngâm nước cho ra bớt màu, mà có thể sử dụng ngay. Không chỉ vậy, bề mặt thớt gỗ xà cừ cũng không bị lên dăm, biến màu hay sần sùi, ham nhở gây mất thẩm mỹ và an toàn như các loại thớt gỗ khác.

 


2. Nhược điểm của thớt gỗ xà cừ


Nhược điểm lớn nhất của thớt gỗ xà cừ là rất dễ bị cong vênh đặc biệt là với những mẫu sản phẩm mỏng, không đảm bảo về độ dày, hoặc vừa mỏng, vừa to. Đây là nhược điểm rất khó khắc phục, đến từ bản chất của loại gỗ cấu thành. Ngay cả khi thớt được làm từ thân cây gỗ xà cừ nhiều năm tuổi thì cũng không thể tránh được tình trạng cong vênh. Ngoài ra thì sau một thời gian sử dụng, thớt gỗ xà cừ cũng dễ bị nứt tâm.


Để tránh những bất tiện như đã kể trên, bạn nên chọn mua những mẫu thớt gỗ xà cừ có độ dày lớn, kích thước vừa phải, thớt càng mỏng, càng rộng thì càng dễ bị cong vênh và ngược lại.
 


3. Cách sử dụng và bảo quản thớt gỗ xà cừ


Tương tự như các loại thớt nhựa hay thớt gỗ khác, để đảm bảo tuổi thọ và an toàn vệ sinh cho thớt gỗ xà cừ thì bạn cần lưu ý tới một số điều sau đây:


+Chọn những mẫu thớt có độ dày đồng đều, không có mắt gỗ ở mặt trên


+Dựa trên nhu cầu, mục đích sử dụng để lựa chọn sản phẩm có kích thước, độ dày phù hợp. Ví dụ, nếu mua thớt để cắt, thái rau củ thì nên chọn các loại hình chữ nhật, độ dày từ 1 – 2cm. Trường hợp mua để băm, chặt thịt, cá thì nên chọn các mẫu thớt có hình tròn, độ dày dao động trong khoảng từ 3 – 5cm, như vậy mới có thể đảm bảo được độ chắc chắn, không bị bể hay xê dịch khi chặt mạnh.

 


+Rửa sạch và lau hoặc hong khô thớt trong mát sau mỗi lần sử dụng. Nên treo thớt trên cao để tránh ẩm mốc, không để thớt dưới thấp hoặc để vào ngăn kéo, hộc tủ nếu chưa khô, phòng tránh sự sinh sôi của vi khuẩn, nấm mốc.


+Định kỳ rắc muối hoặc chà chanh lên bề mặt thớt để chà xát mạnh, giúp diệt vi khuẩn, nấm mốc. Nếu không có muối và chanh thì bạn cũng có thể thay thế bằng giấm ăn. Thực hiện khoảng 2 – 3 tuần/lần.

 


4. Bảng báo giá thớt gỗ xà cừ

 

STT

Sản phẩm

Kích thước

Giá bán

Tình trạng

1

Thớt gỗ xà cừ tròn

26cm x 2.8cm

46.000đ

Còn hàng

2

Thớt gỗ xà cừ bầu

20cm x 30cm x 1.5cm

48.000đ

Còn hàng

3

Thớt gỗ xà cừ vuông

40cm x 40cm

50.000đ

Còn hàng

4

Thớt gỗ xà cừ chữ nhật

21cm x 29cm x 1.5cm

99.000đ

Còn hàng

5

Thớt gỗ xà cừ cao cấp

17cm x 26.5cm x 2.2cm

110.000đ

Còn hàng

6

Thớt gỗ xà cừ lớn

32cm x 4cm

240.000đ

Còn hàng

7

Thớt gỗ xà cừ hình heo

 

Liên hệ

 

ĐT


Các bài viết liên quan