February 14, 2019

Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu hiệu quả và an toàn

Viên tẩy bồn cầu đang là sản phẩm rất được ưa chuộng trong các gia đình, cơ quan, công ty,… nhờ tính tiện lợi và khả năng tẩy rửa bồn cầu sạch sẽ. Nhưng để sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết.


1. Viên tẩy bồn cầu là gì?


Viên tẩy bồn cầu là “trợ thủ đắc lực” trong việc mang đến một bồn cầu sạch sẽ và không còn mùi hôi. Thành phần của viên tẩy bồn cầu bao gồm các chất tẩy rửa, điển hình là Anionic Surfatants và một số chất hoạt động bề mặt, hương liệu, hạt tạo màu, bột tạo khuôn kết dính. Sự kết hợp của các thành phần này giúp viên tẩy bồn cầu có khả năng khử mùi và tiêu diệt tận gốc các loại vi khuẩn, virus, ký sinh trùng,... ẩn chứa bên trong bồn cầu (nhưng không có tác dụng thông tắc bồn cầu).


 

2. Các loại viên tẩy bồn cầu


Hiện nay, trên thị trường có các loại viên tẩy bồn cầu như viên tẩy bồn cầu Hando, viên tẩy bồn cầu Swirl, viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc. Tuy khác nhau về thương hiệu nhưng đặc tính, công dụng và cách sử dụng của chúng lại giống nhau, đó là xả hết nước trong bồn cầu, thả viên tẩy vào vị trí van xả rồi đợi 10 phút sau, xả nước như bình thường. Lúc này, những vết bám bẩn, ố vàng và mùi hôi khó chịu ở bồn cầu sẽ được xử lý triệt để.


3. Sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng cách và an toàn


Mặc dù là sản phẩm tiện dụng với khả năng khử mùi và diệt khuẩn nhanh chóng, nhưng việc sử dụng viên tẩy bồn cầu cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định để vừa mang lại hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn. Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu như sau:

 


Xả hết nước trong bồn cầu rồi thả viên tẩy bồn cầu vào vị trí van xả. Sau 10 phút (hay thậm chí là 30 - 60 phút nếu không có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh), giật nước và xả nước để loại bỏ vết ố vàng, mảng bám và mùi hôi đặc trưng nơi bồn cầu.


Chỉ nên sử dụng viên tẩy bồn cầu khi gia đình bạn quá bận rộn, không có thời gian chùi rửa, vệ sinh bồn cầu hoặc trong trường hợp cấp thiết (chẳng hạn có khách tới thăm chơi nhưng bồn cầu chưa được làm sạch). Không được lạm dụng, sử dụng viên tẩy bồn cầu thường xuyên vì dưới tác dụng tẩy rửa, viên tẩy bồn cầu sẽ mài mòn lớp men bóng của bồn cầu, không chỉ khiến bồn cầu không giữ được độ sáng bóng ban đầu mà còn tạo điều kiện để vết vàng ố, mảng bám và vi khuẩn bám chặt vào bồn cầu, vừa nguy hiểm cho sức khỏe, vừa gây khó khăn khi chùi rửa.


Ngoài ra, viên tẩy bồn cầu không có tác dụng thông tắc vệ sinh. Vì thế, khi nhà vệ sinh, bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy, tóc, rác,… thì tuyệt đối không sử dụng viên tẩy bồn cầu để thông tắc. Thay vào đó, nên sử dụng những chất thông cống, bột thông cống để xử lý, khắc phục tình trạng.


Nếu có ý định hoặc đang sử dụng viên tẩy bồn cầu để vệ sinh nhà tắm, bạn có thể lưu ý đến các chia sẻ trên đây của chúng tôi để sử dụng sản phẩm đúng cách và an toàn.

Lê Trinh


Các bài viết liên quan