April 04, 2021

Tiêu chí đánh giá dịch vụ SEO Web an toàn

SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng và cải thiện lợi nhuận khá lớn. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được một dịch vụ SEO Web an toàn vẫn là điều khiến mọi người lo lắng. Vì vậy, bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi xin chia sẻ một số tiêu chí đánh giá dịch vụ SEO Web an toàn trong bài viết sau đây.

1. Thứ hạng từ khóa chính “dịch vụ SEO” trên Google

Một điều bắt buộc đầu tiên của dịch vụ SEO an toàn là khi tìm kiếm từ khóa “dịch vụ SEO” thì trang Web của đơn vị đó phải nằm trên top đầu của công cụ tìm kiếm. Bởi vì kết quả từ khóa xếp hạng chính là minh chứng rõ nét nhất về mức độ chuyên nghiệp của đơn vị đó như thế nào.

Nếu công ty dịch vụ SEO Web an toàn mà không có vị trí đứng ở trang đầu của công cụ tìm kiếm thì bạn cần phải nghi ngờ về chất lượng dịch vụ của đơn vị này. Bởi khi không thực hiện thành công được cho chính doanh nghiệp của mình liệu rằng các đơn vị này có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng thứ hạng từ khóa trên Google hay không?

Thông thường, trên Google sẽ có 17 vị trí, trong đó 3 vị trí đầu tiên và 4 vị trí cuối cùng là phần dành cho quảng cáo Google Ads. 10 vị trí còn lại dành cho SEO. Khi một công ty SEO “chen chân” và đứng vững vàng trên trang nhất của Google thì có thể đảm bảo chất lượng của dịch vụ đó rất mạnh và an toàn, xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin.


2. Quy trình SEO cụ thể và minh bạch

SEO là một lĩnh vực khá phức tạp, người có kiến thức hạn hẹp về SEO thì sẽ thật khó để có thể đánh giá được quy trình SEO có chất lượng không. Để tránh bản thân lựa chọn phải dịch vụ SEO lừa đảo, áp dụng chiến thuật mờ ám gây hậu quả xấu cho trang Web thì bạn phải tìm hiểu kỹ từng bước thực hiện SEO của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Bạn cần đảm bảo rằng có những báo cáo kết quả công việc của đơn vị làm SEO phải thật chính xác. Đồng thời, bạn cũng phải hiểu được họ đang nói đến vấn đề gì để kiểm soát mọi việc được dễ dàng hơn. Bạn có thể lưu ý một số yếu tố như sau:

- Dịch vụ SEO Web an toàn phải đảm bảo thời gian thực hiện lâu dài, ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm để có thể duy trì và giữ vững thứ hạng từ khóa. Nếu như đơn vị làm SEO nào cam kết thời gian thực hiện 2 đến 3 tháng là lên được top thì bạn hãy cẩn trọng. Rất có thể đơn vị đó áp dụng cách SEO không an toàn khiến trang Web của bạn bị Google phạt đấy nhé.

- Dịch vụ SEO có nhiệm vụ cung cấp cho bạn bảng báo cáo với đầy đủ thông tin, từng bước thực hiện chiến dịch làm SEO từ khi bắt đầu dự án cho đến khi kết thúc.

- Toàn bộ những bài viết được đăng tải trên trang Web cần phải được bạn duyệt trước hoặc trao đổi trước khi đăng tải.

- Báo cáo kết quả mỗi giai đoạn là rất cần thiết, bởi thông qua đó bạn có thể hiểu được tình trạng Website của bạn thay đổi như thế nào khi thực hiện SEO.


3. Đưa ra được những thành tích của dịch vụ SEO

Một dịch vụ SEO Website an toàn, chuyên nghiệp sẽ được đánh giá thông qua các thành tích mà họ đã đạt được. Bạn cần đảm bảo rằng có thể nhìn thấy được trực tiếp danh sách khách hàng dày đặc hoặc số lượng lớn từ khóa mà họ thực hiện đã và đang ở trên top. Thực tế, muốn kiểm tra điều này cũng rất đơn giản, chỉ cần search Google là bạn có thể nhận được kết quả rằng nó đúng hay không. Và qua đó có thể kiểm định được độ tin cậy cũng như chất lượng của dịch vụ SEO như thế nào.

4. Quy mô công ty thực hiện dịch vụ SEO Web an toàn

Muốn thực hiện được việc đưa từ khóa lên top đầu của Google thì công ty SEO cần phải có đội ngũ nhân lực hùng hậu, chuyên nghiệp, tập trung vào việc làm SEO theo một quy trình bài bản. Công ty làm SEO phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, bởi thời gian lâu dài sẽ thể hiện được công ty đó hoạt động bền vững và có nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án khác nhau. Còn với các công ty mới thì sẽ có rủi ro nhất định, bởi họ làm ít dự án và sẽ thiếu kinh nghiệm hơn so với công ty lâu năm.

Đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp có định hướng đúng, đưa ra quyết định chính xác. Vậy nên khi chọn công ty SEO bạn nên ưu tiên đơn vị nào có đội ngũ chuyên gia từ nước ngoài. Đồng thời, các nhân viên kỹ thuật cũng phải có kinh nghiệm, đã thực hiện thành công nhiều dự án khác nhau.

5. Chuyên nghiệp trong khâu tư vấn bán hàng

Thông qua việc tư vấn dịch vụ SEO với doanh nghiệp thì bạn có để đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của các đơn vị làm SEO ra sao. Bởi đặc điểm của mỗi Website sẽ khác nhau, các khách hàng cũng sẽ có mức độ hiểu biết khác nhau về SEO. Do vậy, yêu cầu đội ngũ tư vấn phải linh hoạt, không rập khuôn để khách hàng dễ dàng tháo gỡ được các khúc mắc của mình.

Trên đây là những tiêu chí giúp bạn đánh giá dịch vụ SEO Web an toàn. Còn nếu không có nhiều thời gian để tìm hiểu về các dịch vụ SEO Web thì bạn chỉ cần đến với chúng tôi. Bằng dịch vụ chuyên nghiệp cùng đội ngũ chuyên viên, nhân viên kỹ thuật SEO giỏi chúng tôi tin sẽ mang đến chiến lược thành công cho bạn.

Thùy Duyên