February 26, 2019

Những cách SEO từ khóa lên Top Google nhanh nhất

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ Internet thì dịch vụ SEO càng trở nên phổ biến hơn. Vậy SEO là gì, làm thế nào để SEO từ khóa lên Top Google nhanh nhất, tất cả đều sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1. SEO là gì?

Đây là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó tập hợp những phương pháp nhằm gia tăng thứ hạng của một trang Web trên công cụ tìm kiếm.

Làm SEO chính là xuyên suốt quá trình tối ưu hóa, giúp cho trang Web thân thiện với các công cụ tìm kiếm, thúc đẩy lượng traffic vào Website nhiều hơn thông qua từ khóa tìm kiếm, gia tăng số lượng người truy cập vào trang Web.

Một Wesite được đánh giá là làm SEO tốt cũng đồng nghĩa với việc nó xuất hiện ở thứ hạng cao mỗi khi người truy cập sử dụng công nghệ tìm kiếm để tìm thấy nội dung mà họ cần. Những người làm SEO sẽ hướng đến nhiều loại mục tiêu khác nhau chẳng hạn như tìm theo từ khóa, hình ảnh, video, quốc gia và nhiều loại khác.

Ở nước ta, đa phần người dùng Internet khi sử dụng công cụ tìm kiếm hằng ngày chỉ nhìn vào kết quả trang đầu tiên. Vậy nên, một khách hàng tiềm năng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp nhưng thứ hạng của Website lại ở trang thứ hai hoặc xa hơn nữa thì hẳn là rất ít khả năng họ sẽ ghé thăm trang của bạn. Đây chính là một thiệt thòi lớn trong việc tiếp cận và quảng bá sản phẩm của bạn cho khách hàng.

Những năm gần đây, nhận thức của các doanh nghiệp Việt về SEO đã gia tăng rõ rệt. Người làm kinh doanh cũng ý thức được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa trang Web là như thế nào, hoặc làm các thủ thuật để các công cụ tìm kiếm trỏ nên Website, thu hút lượng truy cập, tối ưu hóa doanh thu bán hàng.

Hiện nay, ba công cụ được phổ biến và hữu hiệu nhất có thể kể đến đó là Google, Yahoo và Bing, trong đó Google chiếm đến 70% người dùng. Vậy làm thế nào để công cụ tìm kiểm để mắt tới và xếp thứ hạng của Website bạn lên top nhanh nhất?


2. Những cách SEO từ khóa lên Top Google nhanh nhất

+ SEO tên miền

Khi từ khóa chứa trong tên miền thì nó cũng có ý nghĩa khá lớn cho việc làm SEO. Giả sử, công ty của bạn kinh doanh nhà đất ở Hàn Nội. Bạn đăng ký tên miền là nhadahanoi thì sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn lấy tên của doanh nghiệp. Ngoài ra bạn còn có thể đăng ký thêm các sub domain để chiếm lĩnh các từ khóa chuyên môn.

+ SEO ngay trên Menu của website

Đa phần các Website hiện nay đều có thanh menu bao gồm trang chủ, giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, liên hệ…Bạn cần phải cân nhắc thực kỹ những từ đó để thay thế bằng các từ khóa có liên qua đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh. Muốn làm tốt điều này mỗi trang bạn chỉ nên kinh doanh một ít mặt hàng mà thôi.

+ SEO nội dung bài viết

Bên cạnh số lượng thì chất lượng của bài viết cũng chính là một tiêu chí quan trọng để giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá. Trong bài viết đòi hỏi phải có chứa từ khóa, song nó cũng không nên lặp lại quá nhiều vì như vậy sẽ phản tác dụng và làm cho mọi người có cảm giác vô cùng khó chịu khi đọc. Trường hợp bạn copy bài thì phải dẫn nguồn, có links tới vài liên kết với nội dung liên quan, đó cũng là cách để cải thiện thứ hạng của Web.

+ Kết hợp SEO bài viết với SEO Ảnh và Video

Bài viết mà không có hình ảnh sẽ tạo cảm giác nhàm chán và kém thân thiện với người dùng. Do vậy bạn nên bổ sung nó để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc làm SEO. Lưu ý, tên file của hình ảnh phải có từ khóa, khi chèn ảnh vào thì nên có chú thích ảnh và code để tạo thẻ title để mô tả ảnh và lồng vào từ khóa thích hợp. Trường hợp bạn có video để dư lên youtube thì trong thẻ title và thẻ mô tả, tags đều phải chứa từ khóa.


+ Tạo nhiều Backlink

Muốn trỏ về Website của bạn cũng có nhiều cách khác nhau, bạn có thể viết blog, comment blog, forum post, submit danh mục…Khi có càng nhiều backlinks về site thì thứ hạng của bạn sẽ càng cao. Khi xây dựng backlink bạn cũng nên nhớ ba nguyên tác đó là chất lượng site đặt links, vị trí đặt, tính liên quan của bài viết. Tuyệt đối không spam bằng cách xây dựng hàng loạt links vô nghĩa, điều đó chỉ khiến cho bạn tốn công vô ích mà còn gây phản tác dụng.

+ Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

Trong URL bạn cũng phải sử dụng từ khóa, thay vì gạch dưới thì hãy dùng gạch giữa. URL dễ đọc, thân thiện với công cụ tìm kiếm cũng như người dùng.

+ Phát triển kênh mạng xã hội

Bạn hãy xây dựng những kênh mạng xã hội mạnh mẽ, đặc biệt là Facebook, Twitter, Zing me, Google Plus…Khi độ active Website của bạn càng cao thì cơ hội nâng thứ hạng tìm kiếm sẽ càng nhiều.

+ Đa dạng hóa nguồn khách truy cập

Việc SEO hiệu quả sẽ thu hút được lượng truy cập lớn vào Website và đảm bảo sự ổn định cao. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó Google thay đổi thuật toán thì liệu rằng thứ hạng Website của bạn có thay đổi hay không?

Để khắc phục điều đó hãy xây dựng nguồn truy cập khác nhau như nhiều Website khác nhau, tham gia mạng xã hội, viral marketing, email marketing…Và một điều quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua đó là xây dựng một dịch vụ hoàn hảo, khi ấy bạn sẽ có được một lượng khách trung thành, họ cũng không ngần ngại giới thiệu nhiều khách hàng đến bạn.

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn SEO từ khóa lên top Google nhanh chóng, hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc chưa tìm được một dịch vụ SEO Web uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được câu trả lời đầy đủ nhất bạn nhé!

Thùy Duyên