December 24, 2020

Nên thuê dịch vụ SEO chuyên nghiệp hay nhân viên SEO?

Khi muốn SEO web thì chúng ta có 2 hình thức để lựa chọn là thuê nhân viên SEOer hoặc thuê dịch vụ SEO. Vậy giữa 2 phương án này thì chúng ta nên chọn phương án nào? Những phân tích về ưu – nhược điểm của cả 2 sự lựa chọn ngay trong bài viết sau đây sẽ giúp mang lại cho bạn câu trả lời.

1. Thuê nhân viên làm SEO

Ở đây chúng ta có 2 hình thức là thuê nhân viên chính thức hoặc là cộng tác viên.

Thuê nhân viên làm SEO là phương án phù hợp nếu như bạn đã có sẵn kiến thức về SEO nhưng không có thời gian để tự mình thực hiện các kỹ thuật liên quan. Lúc này, bạn có thể tự mình hoạch định chiến lược SEO, sau đó thuê nhân viên để họ giúp bạn tiến hành các đầu việc đã được bạn vạch sẵn. Thường thì các công ty có quy mô lớn, muốn thăng hạng web với các từ khóa có độ cạnh tranh cao sẽ tuyển dụng một team SEO riêng, chuyên nghiệp.

Ưu điểm của phương án này là chúng ta sẽ nắm thế chủ động hoàn toàn trong các vấn đề về nguồn nhân lực, kế hoạch, điều chỉnh phương án… Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn phù hợp nếu như bạn chưa có kiến thức, kinh nghiệm về SEO bởi, nếu thuê phải nhân viên không có thực lực, mà bạn cũng không biết cách quản lý công việc và đánh giá chất lượng nhân viên thì sẽ không thể mang lại hiệu quả, trong khi lương tháng vẫn phải chi trả đều đều.

Đối với phương án thuê cộng tác viên thì chúng ta sẽ không thể kiểm soát được thời gian làm việc của họ, hoặc để xảy ra tình trạng vừa làm vừa chơi, nghỉ bất cứ lúc nào… nên sẽ không đảm bảo được chất lượng công việc.

 

 


2. Thuê dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Đây là phương án phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp đang mong muốn đẩy mạnh SEO web bởi các dịch vụ SEO chuyên nghiệp là tập hợp nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Lúc này, bạn không cần bỏ thời gian, công sức để phân tích, nghiên cứu, hoạch định chiến lược…. mà chỉ cần theo dõi quá trình và kết quả làm SEO.

Không chỉ được tư vấn và hỗ trợ bởi một đội ngũ chuyên môn cao, khi thuê dịch vụ SEO chuyên nghiệp thì bạn sẽ luôn được đảm bảo về mặt quyền lợi cho mình bởi để cạnh tranh, những dịch vụ SEO uy tín luôn cam kết hoàn tiền nếu từ khóa không lên top như đã thỏa thuận.

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao cũng sẽ giúp bạn đánh giá, phân tích lại website để củng cố, kiện toàn và từ đó mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất, đồng thời thể hiện được độ uy tín, chuyên nghiệp của tương hiệu.

Nhược điểm của sự lựa chọn này là chúng ta sẽ rất dễ phát sinh tâm lý ỷ lại, không theo dõi chi tiết chiến dịch SEO và cũng dễ đi đến bất đồng quan điểm giữa 2 bên, đặc biệt là khi bạn không có kiến thức về SEO. Ngoài ra, một tình trạng nữa cũng hay gặp đó chính là dịch vụ SEO nhận tiền đặt cọc ban đầu và SEO mãi nhưng không đạt được thứ hạng như mong muốn theo thời gian quy định trong hợp đồng, chiến dịch SEO kéo dài khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.


3. Vậy cần làm gì để đảm bảo được hiệu quả khi sử dụng dịch vụ SEO?

Điều cần thiết trước tiên là bạn cần phải hiểu về SEO web. Khi SEO web thành công đồng nghĩa trang của bạn sẽ có nhiều lượt truy cập hơn, nhưng điều này không có nghĩa là đơn hàng sẽ trở nên nhiều hơn.

Website của bạn có đạt được tỉ lệ chuyển đổi cao hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như: Phong cách phục vụ, các chính sách ưu đãi, mức giá, chất lượng sản phẩm… do đó hãy kết hợp với dịch vụ SEO để vừa nâng cao chất lượng web, vừa đưa ra các chương trình mua hàng hấp dẫn, đảm bảo chất lượng dịch vụ và sản phẩm… thì mới có thể chốt được nhiều đơn hàng và khẳng định uy tín thương hiệu tốt hơn.

Về vấn đề này thì hãy yên tâm rằng hầu hết các dịch vụ SEO uy tín đều sẽ tư vấn giúp bạn biết cách tối ưu nội dung, giao diện và đề ra chiến lược marketing phù hợp để website của bạn trở nên thu hút hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tự tìm hiểu hoặc nhờ dịch vụ SEO tư vấn để biết phân biệt các loại từ khóa, nhận biết mức độ cạnh tranh của các từ khóa, kiểm tra thứ hạng từ khóa…

Cuối cùng, để chắc chắn SEO được web lên Top và tạo tỉ lệ chuyển đổi cao, hãy liên hệ với dịch vụ SEO của chúng tôi ngay hôm nay!

ĐT