March 31, 2021

Làm SEO là làm gì?

Hiện nay, bất kể doanh nghiệp nào muốn kinh doanh online hoặc phát triển lâu dài đều phải làm SEO. Vậy, SEO là gì? Làm SEO là làm gì? Nếu bạn vẫn chưa rõ về phương pháp marketing online này, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. SEO là gì? Làm SEO là làm gì?

SEO (Search Engine Optimization) là phương pháp marketing online mà trong đó, người làm SEO (SEOer) sẽ vận dụng nhiều kỹ thuật, công việc khác nhau để tối ưu website với công cụ tìm kiếm (Google), từ đó hoàn thiện chất lượng web, đạt điều kiện cần và đủ để cải thiện vị trí của website đó trong bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Với SEO, nếu thành công thì website sẽ được hiển thị trong Top 3, Top 5 hoặc là Top 10 của bảng kết quả tìm kiếm Google. Trong đó, thứ hạng càng cao thì càng có lợi bởi dễ tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn, nhận được nhiều click hơn, tăng traffic cho trang, tiếp thị được sản phẩm, thương hiệu và đặc biệt là tạo chuyển đổi, mang về doanh thu. Còn lại, vị trí càng thấp thì càng khó có cơ hội tiếp cận với khách hàng.

 


2. Các cách làm SEO phổ biến nhất hiện nay

Riêng trong SEO cũng có nhiều phương pháp khác nhau để chúng ta lựa chọn, mỗi phương pháp sẽ mang lại một hiệu quả nhất định nhưng mục đích chung vẫn là tối ưu web để thu hút khách hàng tiềm năng:

- SEO tổng thể: Là cách làm SEO giúp tối ưu toàn bộ web theo các tiêu chuẩn mà Google đề ra, từ đó tăng uy tín, chất lượng cho web, nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Đây là phương pháp hoàn hảo nhất để giúp duy trì thứ hạng bền vững.

- SEO từ khóa: Với cách làm SEO này, SEOer sẽ chỉ tập trung tối ưu trang sản phẩm dựa trên một số từ khóa nhất định.

- SEO Social: Là cách làm SEO mà trong đó, SEOer sẽ phát tán các nội dung trên web thông qua Facebook hay Twitter để thu hút thêm traffic tự nhiên cho web, qua đó góp phần quảng bá thương hiệu, sản phẩm và cải thiện thứ hạng của web trên Google.

- SEO hình ảnh: Giúp tối ưu hóa các hình ảnh về sản phẩm. Lúc này, hình ảnh về sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được ưu tiên hiển thị ở các vị trí đầu tiên khi người dùng tìm kiếm hình ảnh trên Google.

- SEO Local: Là SEO địa chỉ, vị trí của web để khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm địa chỉ mua bán gần đó thì trang của bạn sẽ được hiển thị đầu tiên.


3. Cách chọn công ty làm SEO uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO cho nên việc tìm kiếm được đơn vị uy tín là không mấy dễ dàng, đặc biệt là trong trường hợp doanh nghiệp không có những am hiểu nhất định về SEO. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số cách để chọn được công ty làm SEO uy tín:

- Tham khảo dự án mà họ đã thực hiện: Hãy yêu cầu công ty làm SEO đưa ra danh sách các dự án mà trước đó họ đã thực hiện thành công để đánh giá quy mô website xem có lớn không? Lĩnh vực đó có cạnh tranh hay không? Độ khó của từ khóa như thế nào? Nếu web đó vẫn giữ vững thứ hạng với các từ khóa có độ khó cao, trong lĩnh vực càng nhiều cạnh tranh thì chứng tỏ năng lực công ty SEO càng tốt.

- Các cam kết: Nếu công ty làm SEO áp dụng cam kết thu sau hoàn toàn, hoặc hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng như thỏa thuận, hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí… và tất cả những điều này đều được thể hiện rõ trong hợp đồng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

- Giá cả công khai, minh bạch: Công ty làm SEO không mập mờ về chi phí SEO, sau khi tư vấn, đánh giá website, đối thủ, họ sẽ đưa ra phương án phù hợp và báo giá cụ thể, không có phát sinh về sau.

- Chiến lược SEO bền vững: Công ty SEO có uy tín sẽ tư vấn và triển khai cho bạn một chiến lược bền vững với phương pháp SEO mũ trắng, tuân thủ luật lệ của Google, đồng thời đẩy mạnh và coi trọng việc tập trung vào tối ưu chất lượng web về mặt nội dung lẫn hình tức, tốc độ tải…

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kiến thức về làm SEO. Để được tư vấn chiến lược phù hợp, làm SEO với giá rẻ nhất, đạt thứ hạng cao và bền vững nhất… đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT