December 24, 2020

Cách tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO

Làm thế nào tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO mà vẫn đảm bảo đạt được thứ hạng như mong muốn? Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp mang lại cho bạn câu trả lời.

1. Tối ưu Onpage ngay từ khi xây dựng website

Đây là công việc bắt buộc đối với bất kỳ chiến lược SEO web nào. Tuy nhiên nếu trước đó trang của bạn chưa được tối ưu onpage và phải nhờ tới sự tư vấn, hỗ trợ của dịch vụ SEO thì chắc chắn, cả thời gian lẫn chi phí để đi được đến thứ hạng mong muốn chắc chắn sẽ cao thêm. Đặc biệt, nếu trang của bạn không sử dụng CMS hoặc là mã nguồn mở để xây dựng web thì điều này sẽ càng trở nên phức tạp và đòi hỏi nhiều chi phí hơn, chưa kể là không phải dịch vụ SEO nào cũng sẽ có khả năng và thời gian để đảm nhận việc này.

 

 


 2. Nghiên cứu kỹ bộ từ khóa toàn ngành

Tất nhiên với khâu này thì dịch vụ SEO sẽ tự đảm nhận và triển khai giùm bạn, nhưng dù sao đi nữa vẫn sẽ tốt hơn nếu bạn có kiến thức và cùng nghiên cứu từ khóa với dịch vụ SEO rồi mới thống nhất đi đến phương án cuối cùng, nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao nhất.

Nếu dịch vụ SEO tư vấn cho bạn SEO cùng lúc nhiều từ khóa hoặc chỉ SEO các từ khóa liên quan đến sản phẩm thì chắc chắn sẽ rất tốn kém chi phí. Ngoài ra, sẽ là một sự lãng phí cực lớn nếu chúng ta SEO những từ khóa không có sự liên quan, tập trung vào các nhóm từ mà khách hàng mục tiêu hay sử dụng.

Chọn từ khóa có độ cạnh tranh cao thì chắc chắn chi phí SEO cũng sẽ cao hơn bởi để SEO được các từ đó lên Top thì doanh nghiệp sẽ phải đầu tư rất nhiều nguồn lực vào việc xây dựng backlink, viết bài PR…

Vậy, hướng đi đúng để tiết kiệm được chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO web chính là:

+ Chọn các từ khóa có mức độ liên quan cao, tập trung tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh.

+ Chọn các từ khóa mà khách hàng mục tiêu sử dụng nhiều.

+ Chọn các từ khóa có độ cạnh tranh thấp (thường là từ khóa dài).


3. Không nên tốn tiền vào việc spam backlink hay bơm traffic ảo

Cả backlink lẫn traffic đều là những yếu tố quan trọng mà Google sẽ dựa vào đó để đánh giá, xếp hạng website của bạn. Cũng chính vì vậy nên không ít doanh nghiệp và dịch vụ SEO mong muốn thao túng 2 yếu tố này để đạt được thứ hạng cao một cách nhanh chóng nhất.

Trước đây, khi thuật toán Penguin chưa được tung ra thì đây là cách làm giúp site thăng hạng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên kể từ khi Google quyết định tung thuật toán Penguin thì thủ thuật này đã không thể qua mặt được công cụ tìm kiếm này nữa. Điều gì đến sẽ đến. Website của bạn chắc chắn sẽ bị phát hiện và bị phạt.

Do đó tốt hơn hết là đừng tốn công, tốn tiền vô ích vào việc spam backlink và Traffic. Thay vì vậy, hãy tập trung vào việc xây dựng các bài viết thực sự chất lượng để thu hút traffic một cách tự nhiên, xây dựng hệ thống backlink thông qua các còn đường chính thống, liên kết với các trang úy tín, cùng có chung đối tượng, có sự liên quan về nội dung để đặt backlink, hoặc bạn cũng có thể tận dụng các mối quan hệ trong ngành để trao đổi backlink với nhau.

4. Outsource content – Tiết kiệm hơn nhưng cần cẩn trọng

Thay vì tuyển nhân sự chính thức, việc thuê Outsource content (thường được cung cấp bởi các dịch vụ SEO) để viết bài chuẩn SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Lý do là vì bạn sẽ không mất thêm các chi phí về bảo hiểm, mặt bằng và các phụ phí khác.

Trên đây là một số cách giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO. Để được tư vấn, chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm hay trong lĩnh vực SEO web, nhận báo giá SEO web chi tiết… vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT