April 02, 2021

Cách làm SEO hiệu quả

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì SEO được ví như là một “câu thần chú” hô biến trang Web của các doanh nghiệp lên top 1 Google một cách nhanh chóng. Vậy cách làm SEO hiệu quả và nhanh chóng nào nên được ứng dụng hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. SEO cấu trúc bài viết

Cấu trúc của bài viết tựa như là xây một ngôi nhà. Bạn cần phải đảm bảo lên bố cục rõ ràng, sạch đẹp để đáp ứng mục đích cuối cùng là phục vụ cho người dùng. Bên cạnh đó, bố cục nội dung cũng chính là cách mà con spider tìm kiếm chọn lọc các thuật toán xếp hạng. Khi bạn biết cách nắm bắt và thực hiện được việc bố cục nội dung thì việc đẩy từ khóa lên top Google sẽ trở nên dễ dàng hơn khá nhiều.

2. Lựa chọn từ khóa chuẩn xác, mật độ phù hợp

Con bọ tìm kiếm sẽ phải xem xét nội dung chứa từ khóa trong title để có thể xếp hạng được vị trí trên Google. Ví dụ: Website có title là “SEO từ khóa lên top 1 Google” song ở bên trong lại không có bất kỳ một từ nào liên quan đến điều đó thì dĩ nhiên sẽ không được đánh giá cao và khó mà lên top được.

Thông thường, một nội dung có chứa từ khóa với mức độ cạnh tranh trung bình hoặc sẽ rơi vào khoảng 1500 từ. Còn nếu nội dung chứa từ khóa dưới 500 từ thì sẽ có mức độ cạnh tranh thấp. Bạn cần nhớ rằng, tổng số từ trong một trang phải đảm bảo có nội dung đầy đủ cho các thuật toán của Google xếp hạng.

Về số từ khóa nên chiếm khoảng 2 đến 5% trong tổng số từ trên trang Web bao gồm cả category và tên menu. Nếu như bạn nhồi nhét từ khóa quá nhiều ở trong nội dung thì nó không còn là cách làm SEO Web hiệu quả nữa, bởi hiện nay Google rất tập chung nhấn mạnh vào chất lượng nội dung.

Sử dụng các thẻ bôi đậm, in nghiêng hay gạch chân các từ khóa mà bạn muốn SEO cũng là một giải pháp hiệu quả, nó làm cho người đọc cảm giác dễ chịu hơn. Và với những ai có khả năng content tốt thì việc thêm từ khóa một cách tự nhiên vào bài viết là điều không quá khó khăn đúng không nào?


3. Nội dung trang Web thân thiện với Google

Dù bộ máy tìm kiếm đang được thông minh lên hàng ngày, hàng giờ, tuy nhiên vẫn chưa có bộ máy nào đọc được Flash cùng với JavaScript. Vì vậy bạn đừng đưa những thứ đó lên Website của mình, bởi lúc đó Google sẽ có khả năng loại bỏ chúng ngay.

4. SEO hình ảnh kèm từ khóa

SEO hình ảnh chính là một giải pháp khá tốt để bạn nhận được lượng truy cập vào Web nhiều hơn thông qua tìm kiếm hình ảnh. Đặc biệt, khi làm SEO Website thì hình ảnh cần phải được cẩn thận và đảm bảo sự chính xác cao.

Ngoài việc SEO hình ảnh bạn cũng nên lặp đi lặp lại từ khóa một cách tự nhiên trong bài viết. Chẳng hạn: Một thẻ hoàn chỉnh bao gồm chữ được bôi màu đỏ làm tiêu đề của hình ảnh. Khai báo thẻ tiêu đề hình ảnh sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của bức ảnh đang nói về vấn đề gì. Còn nếu không có thẻ tiêu đề hình ảnh thì công cụ tìm kiếm sẽ không nhận diện được hình ảnh và nó có thể bị lừa.


5. Nội dung chứa link nội bộ hoặc out link

Cung cấp link nội bộ trong bài viết trang Web chính là giải pháp giúp bài viết của bạn trơ rnene phong phú hơn. Nó giúp điều hướng người dùng truy cập sâu vào trang Web làm giảm tỉ lệ thoát trang, tăng thời gian ở lại trang Web hơn. Đặc biệt, với việc điều hướng tốt các link có trong trang Web sẽ giúp bạn sở hữu được Website chất lượng trong mắt công cụ tìm kiếm. Từ đó giúp người dùng cũng dễ dàng tìm thấy được thông tin hữu ích mà họ đang cần.

Đối với out link khi đưa vào bài viết cần phải có một sự tính toán cẩn thận. Bạn không nên kết nối những trang Web có chất lượng kém, nếu không sẽ làm giảm điểm trang Web của bạn. Ngoài ra, bổ sung thêm thuộc tính rel= “nofollow” vào out link cũng là một việc làm khá cần thiết. Nó sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu rằng, không cần phải index những links có chứa thuộc tính này.

6. Tích hợp trên thiết bị điện thoại thông minh

Trang Web muốn SEO hiệu quả thì phải tối ưu trên các thiết bị di động. Lúc đó công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao Website của bạn, còn người dùng có thể tìm đến bạn bằng mọi thiết bị từ máy tính bảng, laptop, thiết bị di động,… Nếu trang Web của bạn không thích hợp với thiết bị điện thoại thông minh và người dùng không thể tìm được thông tin hữu ích mà họ cần thì sẽ lập tức chuyển sang Website khác.

7. Tối ưu các thẻ heading

Thẻ tiêu đề sẽ là quan trọng nhất và nó được đưa về thẻ H1. Các categories sẽ cho chúng thuộc vào H2, còn H3 phân phối trong nội dung, thẻ H4, H6 sẽ thuộc vào sự điều chỉnh của người làm SEO.

Trên đây là cách làm SEO hiệu quả, hi vọng rằng với những chia sẻ này bạn có thể tìm được giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình. Còn nếu không có thời gian làm SEO hãy liên hệ với công ty của chúng tôi để nhận được dịch vụ SEO tốt nhất bạn nhé.

Thùy Duyên