February 16, 2019

Các bước SEO cho website mới

Ngày nay, SEO là một trong những phương pháp ứng dụng để quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả nhất phù hợp với cả doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn. Có thể nói, SEO là cách để đưa website đạt được thứ hạng cao một cách tự nhiên nhất giúp website trở nên thân thiện với người dùng hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm SEO website mới cho bạn tham khảo:


1. SEO là gì?


Seo là gì? Đó được hiểu là giải pháp tối ưu để website có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm. Bên cạnh, Seo còn là chiến thuật giúp marketing online nhằm gia tăng thứ hạng trên các bộ máy tìm kiếm thông dụng như Google, Bing, Google+,…

 

 

2. Chuẩn hóa nội dung Seo


Đây là một trong những bước quan trọng đầu tiên khi bạn bắt đầu dịch vụ SEO, nhất là đối với website mới. Bởi khi bạn sở hữu một webiste có nội dung tốt sẽ tạo điều kiện cho công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy và đánh giá nội dung trên website của bạn để tiến hành xếp hạng. Theo kinh nghiệm, thời gian đầu mới xây dựng thì website của bạn phải có ít nhất được khoảng 100 bài viết trước khi tiến hành những kỹ thuật Seo khác. Đồng thời, nội dung Seo cũng phải đảm bảo được các tiêu chí sau:


+ Bài viết phải có đầy đủ thông tin, có chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà website bạn đang cung cấp.


+ Đặt tiêu đề ngắn gọn, dễ hiểu nhưng cũng phải hấp dẫn.


+ Hình ảnh minh họa đẹp, rõ ràng, trung thực, có chú thích.

 


 

3. Khai báo website với bộ máy tìm kiếm


Đối với website mới hay website mới bắt đầu chạy Seo chắc hẳn sẽ có rất ít người dùng biết đến. Vì vậy, sau khi đã chỉnh sửa phần nội dung website thì bạn cần thực hiện các bước khai báo với bộ máy tìm kiếm để biết đến sự tồn tại của website bạn, rút ngắn thời gian index của bộ máy tìm kiếm với website.


4. Xây dựng liên kết, backlink


Bạn có thể xây dựng backlink nội bộ hoặc xây dựng từ backlink từ những website khác. Cụ thể:


+ Liên kết nội bộ


Là liên kết giữa các trang trong cùng một website. Khi website có sự liên kết chặt chẽ giữa các trang với nhau thì được google đánh giá và cho điểm cao hơn so với những web thiếu liên kết hoặc nội dung rời rạc.

 

 

+ Liên kết ngoài


Tức là tạo liên kết với các website hoạt động chung lĩnh vực, hoặc ít nhất cũng phải có liên quan. Lưu ý, khi tạo liên kết ngoài để liên kết, trao đổi backlink thì bạn nên chọn những web lớn, có uy tín, như vậy sẽ được người dùng và công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Bạn không nên liên kết với những trang web đen, nội dung không lành mạnh vì thứ hạng website Seo cũng bạn cũng bị ảnh hưởng đáng kể, thậm chí còn làm giảm uy tín của doanh nghiệp bạn.


5. Kiểm tra, theo dõi, đánh giá


Sau khi đã hoàn thành xong các bước Seo thì bước cuối cùng là bạn thường xuyên kiểm tra lượng traffic hàng ngày, thứ hạng của bộ từ khóa đang nằm ở vị trí nào, có đạt yêu cầu mình đặt ra hay không để có phương pháp điều chỉnh chiến dịch SEO cho phù hợp.


Seo là một quá trình gồm nhiều bước, nhưng tất cả đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Vì vậy, bạn cần phải lên kết hoạch cho dịch vụ Seo từ khóa sao cho hiệu quả nhất nhằm hỗ trợ cho quá trình kinh doanh, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp bạn nhé.


Lê Hằng