February 26, 2019

5 cách SEO website bền vững

SEO website là một quá trình lâu dài đòi hỏi các SEOer phải đủ kiên nhẫn và có chiến thuật đúng đắn. Vậy làm sao để SEO website đạt được thứ hạng cao và bền vững? Đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 cách SEO website bền vững cho bạn tham khảo:


1. Xây dựng cơ sở hạ tầng thật tốt


Trước khi bắt đầu chiến dịch Seo bạn cần phải đảm bảo website của mình mới, nội dung dễ tiếp cận, thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng. Submit site map XML cho Google, HTML sitemap cho người dùng. Cấu trúc thư mục đơn giản, dễ truy cập, thiết kế menu điều hướng rõ ràng. Tạo liên kết nội bộ liên quan giữa những bài viết đó.


Đảm bảo các lỗi như 404, 500, nội dung trùng lặp, thiếu title hoặc title có nội dung mỏng sẽ không xuất hiện làm ảnh hưởng đến kết quả SEO. Đồng thời, thường xuyên theo dõi website bằng công cụ Google webmaster Tools để phát hiện và sửa lỗi kịp thời.

 


2. Nghiên cứu từ khóa SEO


Nghiên cứu từ khóa cần bám sát nhu cầu của khách hàng tiềm năng, đối tượng mục tiêu của bạn để xác định được những từ khóa hoặc cụm từ khóa mà người dùng sẽ tìm trên công cụ tìm kiếm. Rất nhiều người mắc sai lầm là chỉ tập trung vào những từ khóa mục tiêu khó, độ cạnh tranh cao nhưng điều này sẽ gây lãng phí thời gian và công sức.


Theo đó, bạn chỉ nên tập trung vào những từ khóa phù hợp với độ uy tín của website mà thôi. Bạn hãy phát triển nội dung theo 2 hướng quảng cáo sản phẩm và cung cấp thông tin giá trị, nội dung có giá trị là cách để bạn theo đuổi được từ khóa mục tiêu được tốt hơn.


Khi bạn đã đạt được sự chú ý ở những từ khóa dễ và thu được lợi nhuận thì bạn bắt đầu Seo đến những từ khóa dài. Hãy xuất hiện bài viết mới hàng ngày và tập trung nhiều vào từ khóa, xây dựng backlink vào những bài viết đó để tăng lượt khách hàng tìm kiếm.


3. Nội dung có giá trị, giao diện chuyên nghiệp


Khi mới bắt đầu dịch vụ Seo thì điều quan trọng nhất là cần phải tập trung vài nội dung bài viết chất lượng và thường xuyên. Đồng thời, giao diện website cũng phải chuyên nghiệp, đẹp mắt, hấp dẫn người dùng, đây cũng chính là những yếu tố quan trọng nhằm thúc đẩy Seo đạt được kết quả cao.


4. Mạng xã hội


Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay thì bạn đừng quên tận dụng để thúc đẩy cho việc làm SEO đạt hiệu quả cao hơn.Vai trò của mạng xã hội trong việc làm SEO là nhằm làm tăng trải nghiệm của người dùng, tăng độ phổ biến của website, xây dựng backlink, tăng lượng traffic truy cập vào website của bạn.


Hiện nay, có thể kể đến những trang mạng xã hội phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng như: Twitter, Facebook, Google+,….sau đó gắn lên website những nút chia sẻ mạng xã hội như: share, like+ 1, tweet,…Với những cách làm này sẽ giúp cho website bạn nhanh chóng tiếp cận được với nhiều người dùng hơn.


5. Link buiding


Backlink cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong dịch vụ SEO web, xây dựng link cho một website mới không hề đơn giản. Bởi chỉ vài liên kết xấu, số lượng link tăng đột biến hay các anchor text giống nhau thì bạn sẽ chịu các hình phạt của thuật toán Google ngay.


Vì vậy, trong 3 tháng đầu mới SEO bạn cần tập trung tăng độ tin cậy với Google bằng cách xây dựng link qua:


+ Bài đăng lên các báo uy tín.


+ Viết bài cho các blog và nhận backlink


+ Đặt link trên những trang có độ tin cậy cao


+ Blog comment trên những trang blog có PR cao và cùng chủ đề.


Hy vọng với 5 điểm chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có được kinh nghiệm để thực hiện chiến dịch SEO hiệu quả cho website của mình cũng như biết được SEO là gì, từ đó bắt đầu chiến dịch SEO website hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành công!


Lê Hằng