October 08, 2020

San lấp mặt bằng tphcm

Dịch vụ san lấp mặt bằng tphcm là gì? Có bao nhiêu loại san lấp mặt bằng và quy trình thực hiện ra sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn điều đó.

1. San lấp mặt bằng tphcm là gì?

San lấp mặt bằng là dịch vụ thi công, san phẳng nền đất của một công trình hay một mặt bằng quy hoạch từ địa hình mặt đất cao thấp khác nhau. Có thể hiểu đơn giản rằng nó là việc đào những chỗ đất cao nhất vận chuyển đến vùng đất thấp và lấp lại, làm bằng phẳng địa hình bề mặt theo chủ đích của mọi người.

Thông thường, san lấp mặt bằng sẽ được chia làm hai loại như sau:

+ Thứ nhất là san theo điều kiện khống chế trước cốt cao độ mặt bằng sau khi san. Với hình thức này người lao động không cần phải quan tâm đến khối lượng đất thừa hay thiếu.

+ Thứ hai là san theo yêu cầu về khối lượng đất khi san. Nó bao gồm việc san cân bằng khối lượng đào và đắp, san với mục đích gia chủ cần chừa một lượng lớn đất sau khi san (đào nhiều hơn đắp) hay cố ý bổ sung thêm một lượng đất trước khi san (đắp nhiều hơn đào).


2. Quy trình san lấp mặt bằng tphcm

Bước 1: Dọn dẹp mặt bằng

Nhiệm vụ đầu tiên mà người lao động cần thực hiện đó là giải phóng mặt bằng, thu gom cây cối cũng như các đồ vật ra chỗ khác để đảm bảo mặt bằng không còn bất kỳ chướng ngại vật nào.

Bước 2: Loại bỏ lớp đất bên trên

Trong quá trình san lấp mặt bằng việc loại bỏ lớp đất ở phía trên rất quan trọng. Nó bao gồm sỏi đá, rác, cây cỏ,… Sau khi loại bỏ lớp đất xong cần thực hiện biện pháp tiêu thoát nước để tất cả bề mặt thi công được giải phóng nhanh chóng.

Bước 3: Tiến hành đào đất

Trước khi tiến hành đào đất cần phải đảm bảo chiều sâu thực hiện theo đúng bản vẽ. Ngoài ra, còn tùy vào ngân sách của gia chủ, tránh vượt quá điều kiện cho phép. Chẳng hạn, nếu lớp trên dùng là đá thì sẽ không dễ phá dỡ. Cần phải có sự hỗ trợ của vật liệu chuyên dụng hay di dời chúng đi chỗ khác. Còn với những loại đất thông thường thì tiến hành đào đất như bình thường.

Bước 4: Tiến hành đắp đất

Đắp đất trong quy trình san lấp mặt bằng đòi hỏi phải thực hiện đầy đủ cả hai công đoạn đó là đắp cả mặt bằng và đắp chân taluy. Đối với những vị trí chưa được chấp nhuận hay kiểm tra của chủ đầu tư tuyệt đối không được đắp vào. Nếu như khu vực nào có đất xốp nhẹ, dễ bị xói lỡ thì cần tháo dỡ và đắp lại theo yêu cầu mà gia chủ đưa ra.

Bước 5: Công tác dầm

Muốn quy trình san lấp mặt bằng được diễn ra thuận lợi, an toàn thì công đoạn dầm cũng rất quan trọng. Theo đó, bạn cần phải tiến hành kiểm tra sơ đồ lu, công lu cũng như những tính năng hoạt động của thiết bị. Cần đảm bảo rằng trước khi thực hiện công tác dầm thì vật liệu phải được trải ra và khống chế độ ẩm hiệu quả.

Ngoài ra, thực hiện công tác dầm cũng phải tuân thủ theo đúng tiến trình, đảm bảo chiều dày của lớp liên tục và số lương dầm đúng chuẩn. Tốt nhất, trước khi trả dầm thì lớp dầm đó phải được đánh xờm bề mặt theo phương pháp chuyên dụng.

Bước 6: Tiến hành thi công rãnh thoát nước

Bố trí rãnh thoát nước ở ngay phần mép khu vực sàn nền. Khoảng cách được cho là tốt nhất sẽ cách mép sàn khoảng 3m. Tất cả hệ thống rãnh trên chỉ để phục vụ cho công tác nền trong quá trình xây dựng. Về sau, gia chủ có thể tận dụng nó để làm cống rãnh thoát nước cho nhà ở.

Bước 7: Tiến hành kiểm tra và nghiệm thu

Trước khi kết thúc quá trình san lấp mặt bằng bạn cần phải kiểm tra đầy đủ độ dốc ngang, dọc của nền, độ cao của mặt nền, chất lượng đắp dất cũng như khối lượng thể tích khô. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý đến kích thước hình dọc, kiểm tra cẩn thận để đảm bảo toàn bộ quy trình san lấp đảm bảo đạt chuẩn.


3. Bảng giá dịch vụ san lấp mặt bằng tphcm

STT

TÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG

GIÁ CHƯA VAT 10%

GIÁ CÓ VAT 10%

1

Cát san lấp

140.000

150.000

2

Cát tô (Tân châu)

220.000

240.000

3

Cát xây (Hồng Ngự)

280.000

300.000

4

Cát bê tông hạt lớn Vàng

370.000

390.000

5

Cát bê tông vàng nhạt loại B

350.000

370.000

6

Cát Sàn

310.000

330.000

7

Đá 1x2 (Đen)

280.000

300.000

8

Đá 1x2 (Xanh)

350.000

370.000

9

Xà bần

700.000/xe

700.000/xe


Trên đây là chia sẻ về dịch vụ, bảng giá san lấp mặt bằng tphcm. Nếu bạn đang có ý định san lấp mặt bằng nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín, vậy đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

Thùy Duyên