October 01, 2020

Chi phí san lấp mặt bằng hiện nay bao nhiêu?

San lấp mặt bằng là gì? Có mấy loại? Chi phí san lấp mặt bằng hiện nay giá bao nhiêu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. San lấp mặt bằng là gì?

San lấp mặt bằng là việc thi công san phẳng nền đất cho một công trình xây dựng hay mặt bằng quy hoạch. Mục đích là để mặt đất có địa hình tự nhiên cao thấp khác nhau để trở nên bằng phẳng hơn nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng. Công việc chính của san lấp mặt bằng bao gồm đào đất, vận chuyển đất và đắp đất.

Thông thường, san lấp mặt bằng được chia làm hai loại gồm:

+ Loại 1: San lấp theo điều kiện khống chế trước cao độ mặt bằng rồi san sau mà không phải quan tâm nhiều đến khối lượng đất thừa hay thiếu.

+ Loại 2: San theo yêu cầu khối lượng đất khi san. Nó sẽ xảy ra trường hợp là san cân bằng với khối lượng đào và đắp, san với điều kiện chủ định chừa một khối lượng đất sau khi san (nghĩa là đào nhiều hơn đắp) và cố ý bổ sung thêm lượng đất trước khi san (đắp nhiều hơn đào).


2. Chi phí san lấp mặt bằng bao nhiêu?

STT

TÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG

GIÁ CHƯA VAT 10%

GIÁ CÓ VAT 10%

1

Cát san lấp

140.000

150.000

2

Cát tô (Tân châu)

220.000

240.000

3

Cát xây (Hồng Ngự)

280.000

300.000

4

Cát bê tông Vàng

350.000

370.000

5

Cát bê tông vàng nhạt loại B

330.000

350.000

6

Cát Sàn

300.000

320.000

7

Đá 1×2 (Đen)

260.000

280.000

8

Đá 1×2 (Xanh)

350.000

370.000

9

Xà bần

600.000/xe

600.000/xe

10

Giá dịch vụ san lấp mặt bằng theo m2

Liên hệ để có giá tốt

 

3. Quy trình san lấp mặt bằng

Bước 1: Dọn dẹp mặt bằng

Nhiệm vụ đầu tiên của quy trình san lấp mặt bằng là giải phóng toàn bộ các chướng ngại vật, cây cối trên mặt bằng.

Bước 2: Loại bỏ lớp đất bên trên

Vì lớp đất ở phía trên có chứa sỏi đá, rác, cây cỏ,… do vậy việc loại bỏ nó là rất quan trọng mà mọi người không nên bỏ qua. Đảm bảo tiêu thoát nước để tất cả diện tích bề mặt thi công được giải phóng hoàn toàn.

Bước 3: Tiến hành đào đất

Trước khi tiến hành đào đất phải đảm bảo chiều sâu của bản vẽ và nguồn ngân sách của gia chủ, nhà đầu tư. Chẳng hạn, ở bên trên có lớp đá với tính chất cứng, khó phá bỏ thì cần phải dùng đến những vật liệu chuyên dụng hoặc phải di dời nó đến vị trí khác. Trong khi đó với các loại đất thì có thể tiến hành được như bình thường.

 Bước 4: Tiến hành đắp đất

Khi thực hiện lấp đất thì bạn cần phải đảm bảo thực hiện toàn bộ các công việc bao gồm cả mặt bằng và đắp chân taluy. Bên cạnh đó, phải nhớ không được lấp đất ở bất kỳ vị trí nào chưa được sự chấp nhận cũng như kiểm tra của chủ đầu tư.

Nếu trong quá trình thực hiện mà có những vị trí nào có đất xốp nhẹ, dễ bị xới mòn, sạt lở thì cần phải dỡ bỏ và đắp lại theo đúng với yêu cầu của gia chủ.

Bước 5: Công tác dầm

Muốn quá trình thi công san lấp mặt bằng được diễn ra thuận lợi, an toàn thì không thể nào thiếu được côgn tác dầm. Theo đó, bạn cần phải kiểm tra sơ đồ lu, công lu cũng như tính năng hoạt động của thiết bị. Hãy nhớ rằng trước khi dầm phải đảm bảo vật liệu được trải ra và khống chế độ ẩm hiệu quả.

Chưa hết, trước khi tiến hành dầm cũng phải thực hiện theo đúng trình tự, đảm bảo liên tục chiều dày lớp và số lượt dầm. Trước giai đoạn trả dầm yêu cầu lớp dầm phải được đánh xờm bề mặt theo phương pháp chuyên dụng.

Bước 6: Tiến hành thi công rãnh thoát nước

Rãnh thoát nước thi công cần được bố trí dọc theo mép khu vực sàn nền. Yêu cầu tốt nhất là cách mép sàn khoảng 3m. Tất cả hệ thống rãnh trên chỉ để phục vụ phần lớn cho công tác nền trong quá trình xây dựng. Mục đích là để sau này có thể dùng làm cống rãnh thoát nước ở trong nhà.

Bước 7: Tiến hành kiểm tra và nghiệm thu

Kiểm tra độ dốc ngang, dọc của nền, độ cao của mặt nền, chất lượng đắp đất và khối lượng thể tích khô. Ngoài ra, bạn còn phải để ý đến kích thước hình dọc, kiểm tra cẩn thận để đảm bảo toàn bộ các công đoạn trong quy trình san lấp mặt bằng được diễn ra thuận lợi nhất.

Như vậy, qua bài viết này bạn đọc có thể nắm rõ chi phí san lấp mặt bằng hiện nay là bao nhiêu, quy trình thực hiện nó như thế nào. Còn nếu chưa tìm được địa chỉ san lấp mặt bằng giá rẻ, chất lượng, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

Thùy Duyên