October 13, 2020

Cách chọn cát san lấp mặt bằng

Cát san lấp mặt bằng mang lại lợi ích gì? Cách chọn cát san lấp mặt bằng chất lượng như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc ấy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

1. Lợi ích khi sử dụng cát san lấp mặt bằng

+ Cát san lấp giúp công trình trở nên vững chãi hơn

Sử dụng cát san lấp mặt bằng giúp cho công trình trở nên vững chãi hơn, tạo độ vững chắc cho đất nền. Nhờ vậy mà người thợ dễ dàng thi công nền mong công trình. Qua đó giúp công trình được vững chắc và đảm bảo chịu lực hoàn hảo, bền bỉ theo thời gain

+ Cát san lấp giúp giảm độ lún của công trình

Công trình sau một thời gian bị xụt lún là thực trạng tương đối phổ biến. Song, không phải không có cách để khắc phục điều đó. Quan trọng là ở công đoạn xây dựng và tính toán ban đầu nhà thầu và người thi công phải tính toán tỉ lệ lún của công trình ra sao, lựa chọn vật liệu như thế nào để giảm được điều đó.

Cát san lấp mặt bằng được coi là giải pháp lý tưởng nhất để khắc phục tình trạng giảm áp suất tải trọng của công trình xuống nền đất yếu ban đầu. Nhờ đó mà về lâu dài nó cũng giúp hạn chế tình trạng lún của công trình tối đa.

+ Cát san lấp giúp giảm chi phí thi công móng của công trình

Chỉ cần lựa chọn cát san lấp mặt bằng cho công trình bạn có thể giảm thiểu khối lượng vật liệu không nhỏ cho việc thi công móng. Việc bổ sung thêm lớp cát san lấp sẽ giúp móng có chiều sâu ít hơn và tải trọng cũng lớn hơn.

+ Cát san lấp hiệu quả trong quá trình tăng lực ma sát và chống trượt cho công trình

Cát san lấp mặt bằng có khả năng giúp công trình ổn định hơn, chống trượt và đem lại hiệu quả ma sát cực lớn. Nhờ vào những ưu điểm này mà công trình sẽ kéo dài được tuổi thọ, phát huy công năng sử dụng hoàn hảo và đảm bảo độ bền tối đa.


2. Một số lưu ý khi chọn cát san lấp mặt bằng

- Tránh chọn loại cát bẩn, có lẫn nhiều tạp chất. Bởi vì nếu chọn loại cát này bạn phải tốn thêm kinh phí cho việc sàng lọc.

- Không dùng cát nhiễm phèn hay nhiễm mặt, cát bị dính dầu mỡ.

- Không dùng cát biển có muối mặn vì nó sẽ gây ăn mòn cho công trình bê tông cốt thép. Tốt nhất hãy chọn loại cát mịn dùng để san lấp mặt bằng trong xây dựng.

3. Cách chọn cát san lấp mặt bằng tốt nhất

 Thứ nhất, bốc một nắm cát lên tay rồi nắm chặt sau đó mở tay ra. Nếu cát bị dính bẩn, bụi, mùn thì nó sẽ dính vào tay. Còn loại cát chất lượng sẽ không có chứa bụi bẩn, đất sét, mica, vỏ sò,…

Thứ hai, thả cát vào bên trong bình thủy tinh. Nếu là cát sẽ lắng xuống dưới, bụi bẩn sẽ nổi lên trên. Kiểm tra kỹ hàm lượng cát bẩn, bùn vượt quá 3% tổng số lượng cát khi bỏ thì không nên chọn. Hoặc nếu chọn phải làm sạch, sàn lọc trước khi dùng.


Thứ ba, chọn cát san lấp mặt bằng đúng với mục đích sử dụng. Đối với loại san lấp nền móng thì hãy chọn cát loại mịn. Còn cát loại lớn chỉ thích hợp đổ bê tông, hay cát hạt trung thích hợp để xây tường, tô tường.

Thứ tư, khi chọn đơn vị cung cấp cát san lấp mặt bằng bạn nên chọn những đơn vị ở gần với công trình san lấp để giảm thiểu khối lượng cát bị rơi vãi. Từ đó tránh gây thiếu hụt khối lượng trong quá trình thi công.

Cuối cùng, hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp cát san lấp mặt bằng nói riêng và vật liệu xây dựng nói chung uy tín, chất lượng, có nhiều sản phẩm phù hợp với công trình của bạn, đáp ứng được các tiêu chí đề ra. Ngoài chất lượng sản phẩm bạn cũng nên quan tâm đến chế độ chăm sóc khách hàng, tư vấn của các đơn vị này ra sao. Đảm bảo họ luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc đầy đủ cho bạn khi cần.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn biết cách lựa chọn cát san lấp mặt bằng chất lượng, an toàn. Còn nếu chưa tìm được địa chỉ cung cấp sản phẩm này uy tín, đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé.

Thùy Duyên