February 21, 2020

Các loại ron cửa kính phổ biến nhất

Hiện nay, các loại cửa kính cường lực, cửa kính phòng tắm đều cần dùng đến ron cửa. Sự góp mặt của vật liệu này giúp khung cửa trở nên bền bỉ, chắc chắn, không bị thấm nước. Nếu bạn chưa biết đặc điểm của ron cửa kính là gì, có những loại ron cửa kính nào phổ biến nhất, vậy hãy theo dõi ngay bài viết sau đây bạn nhé.

1. Đặc điểm của ron cửa kính cường lực

+ Chất liệu:

Ron được chế tạo từ vật liệu cao su tổng hợp và các loại vật liệu cao phân tử, chất dẻo tổng hợp nhằm mang lại một sản phẩm có chất lượng được đảm bảo trong thời gian dài. Các loại ron lông sử dụng cho cửa trượt được sản xuất từ nhựa, polyme. Ron này được sử dụng có rất nhiều hình dạng mặt cắt khác nhau, do vậy việc sử dụng ron phải tùy theo việc sử dụng cho cửa nhựa, cửa nhôm, nhôm định hình cho vách, mặt dựng.

+ Tác dụng:

Ron ca cửa kính có tác dụng làm kín, cách âm, cách nhiệt, giúp cho việc đóng mở cửa kính cửa kính cường lực dễ dàng, êm ái. Bên cạnh đó, ron còn có tác dụng làm kín khít, cách âm, cách nhiệt giữa bên trong và bên ngoài kết cấu.

+ Ứng dụng:

Ron được dùng cho các loại cửa kính phòng tắm. Chưa hết, nhiều trường hợp ron còn được ứng dụng trong các loại cửa nhựa, cửa nhôm, vách kính, mặt dựng nhôm kính.


2. Các loại ron cửa kính phổ biến

Thị trường có nhiều loại ron cửa kính với đủ mọi quy cách khác nhau. Trong đó, các loại phổ biến nhất có thể kể đến là Ron H, ron F, ron U, ron từ 1800, ron từ 1350, ron từ 900.

+ Ron cửa kính hình chữ U:

Loại ron này được thiết kế có hình chữ U và những đường gân nhỏ chạy dọc suốt hết thanh ron. Công dụng của các gân này là ép chặt, bám chặt vào kính khi ép ron vào. Về độ dày của ron thường sẽ chia làm hai loại là 10mm và 12mm, phù hợp với hai loại kính có độ dày tương tự.

+ Ron cửa kính hình chữ F:

Ron cửa kính hình chữ F được thiết kế đơn giản và tương đối dễ sử dụng. Ở bên trong có hai cạnh ron với cạnh giờ nhỏ được sử dụng để lắp ron vào kính và được ép chặt hơn, đảm bảo ron khó bị tuột ra ngoài. Chiều dài của một ron cửa kính hình chữ F là 2200mm, thích hợp sử dụng cho các cửa trượt kính cường lực.

Để sử dụng ron cửa kính hình chữ F trước hết phải quét kín trên bề mặt giữa hai khe hở. Điều này giúp ngăn chặn được nước xâm nhập vào bên trong, đảm bảo cửa kính cường lực luôn khô ráo.


+ Ron cửa kính hình chữ H:

Đúng như tên gọi, ron cửa kính chữ H gồm 1 phần vuông để đưa vào khe kính và 1 phần lưỡi quét vuông góc giúp quét đi quét lại độ kín khí, che khe hở cửa hay vách. Ở trên thanh ron hay có các đường gân chạy dọc để ôm chặt kính.

+ Ron từ 180 độ ,135 độ ,90 độ :

Loại ron cửa kính này được thiết kế với độ dày mỏng khác nhau. Thông thường, nó sẽ có độ dày 10mm và 12mm, phù hợp cửa kính. Bên cạnh thiết kế có những đường gân nhỏ chạy dọc bên trong ron để ép chặt vào kính và các loại ron thì nó còn có nhiều ưu điểm khác. Cụ thể, ron có từ tính chia làm hai thanh ron, khi để gần nhau sẽ tự hút, giúp cho cánh cửa luôn được kín khít mọi lúc.

Đặc biệt, lớp từ trong thanh ron còn được bao bọc một lớp nhựa dẻo mỏng. Công dụng để ngăn chặn nước tiếp xúc trực tiếp lớp từ tính. Còn lớp nhựa bao bọc mỏng giúp độ hút của hai thanh ron được hiệu quả hơn.

Một vài chia sẻ trên đây giúp bạn nắm rõ đặc điểm của các loại ron cửa kính. Hi vọng, thông qua bài viết này bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn điều gì thắc mắc.

 ĐT


Các bài viết liên quan