March 23, 2021

Quảng cáo marketing online hiệu quả

Quảng cáo marketing online là gì? Có những hình thức nào? Lợi ích mà nó mang lại ra sao? Làm thế nào để quảng cáo marketing online hiệu quả? Tất tần tật những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo marketing online là gì?

Quảng cáo marketing online là những hoạt động tiếp thị về sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ mà doanh nghiệp thực hiện trên internet, ngược lại với các hoạt động quảng cáo khác không được hiển thị trên internet là Offline marketing.

2. Có những hình thức quảng cáo marketing online nào? Cách thức hoạt động của marketing online ra sao?

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo marketing online để doanh nghiệp lựa chọn bởi hầu hết các nền tảng mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm trực tuyến đều cung cấp các dịch vụ marketing online. Một số lựa chọn phổ biến và mang lại hiệu quả cao có thể kể đến như: Google Ads, SEO website, Facebook Ads, Remarketing…

Mục tiêu chính của tất cả các doanh nghiệp khi áp dụng bất kỳ hình thức online marketing cũng là thu hút và duy trì sự chú ý của khách hàng mục tiêu, từ đó tăng nhận diện thương hiệu và tạo đơn hàng, mang về doanh thu.

Diễn giải ý nghĩa và cách thức hoạt động của marketing online thì có nghĩa là, khi quảng cáo của bạn thu hút được khách hàng, khách hàng sẽ biết đến sản phẩm, thương hiệu của bạn. Bước tiếp theo, họ sẽ thích bạn, từ đó bạn đã tạo được niềm tin (Trust).

Nói một cách ngắn gọn thì cách thức của marketing online là dựa trên mô hình Know – Like – Trust, mục đích chính là biến khách hàng tiềm năng thành người mua hàng trong tương lai.

3. Lợi ích của quảng cáo marketing online là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay mọi doanh nghiệp đều sử dụng quảng cáo marketing online để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình. Lý do là bởi các hình thức quảng cáo online này mang lại rất nhiều lợi ích mà các phương pháp truyền thống vốn không thể đáp ứng:

+ Chi phí dành cho một dự án quảng cáo marketing online là rẻ hơn rất nhiều nếu so với các hình thức marketing và quảng cáo truyền thống. Lý do là vì thời gian để tạo một mẫu quảng cáo online là nhanh gọn lẹ và cần ít nhân lực hơn nhiều.

+ Marketing online dễ dàng tìm được thị trường, tiếp cận được khách hàng mục tiêu và liên lạc với họ một cách trực tiếp.

+ Dễ cài đặt, sử dụng.

+ Có thể mở rộng trên quy mô lớn và ít gặp rắc rối, dễ dàng chỉnh sửa.

 

 


4. Các phương pháp quảng cáo marketing online hiệu quả

#1: Content marketing: Đây hiện được coi là một trong những giải pháp cốt lõi để tăng traffic cho website. Điều kiện cần chính là chúng ta phải tạo được những content đủ hấp dẫn, hữu ích và giải trí nhằm thu hút được sự chú ý của khách hàng mục tiêu.

Hiệu quả mà content marketing mang lại là rất cao, vừa giúp tăng thêm giá trị cho website, vừa thể hiện được sự am hiểu, uy tín của thương hiệu trong lĩnh vực liên quan, từ đó tăng niềm tin nơi khách hàng một cách tự nhiên và trung thành nhất.

#2: Email marketing: Đây cũng được coi là một trong những kênh quảng cáo marketing online hiệu quả nhất hiện nay, thậm chí đối với nhiều doanh nghiệp thì nó chính là động lực số 1 để bán hàng online.

Email marketing chính là môi trường để bạn nuôi dưỡng, chăm sóc các khách hàng tiềm năng theo thời gian, giúp doanh nghiệp giữ liên lạc với khách hàng trong một thời gian dài.

#3: Social media (organic)

Nói một cách dễ hiểu thì Social media chính là đưa các content mà bạn đã thực hiện trên web lên các phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên với hình thức này thì mỗi nền tảng social media đều chứa đựng một nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu riêng (khác về độ tuổi, sở thích, giới tính…) chính vì vậy nên yêu cầu đặt ra để thành công đó là chúng ta phải có một chiến lược độc đáo, phù hợp thị hiệu của đối tượng hướng đến.


5. Cách quảng cáo marketing online hiệu quả

Để chắc chắn đạt được hiệu quả bằng con đường marketing online, doanh nghiệp cần tìm được đồng minh đáng tin cậy và chuyên nghiệp, giúp phân tích, định hướng, hoạch định chiến lược phù hợp, tạo con đường ngắn nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cao marketing online như: SEO website, Google Ads, Content marketing… với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn hiệu quả nhanh chóng và tối ưu chi phí nhất.

ĐT