January 02, 2021

Chi phí làm marketing online

Chi phí làm marketing online là bao nhiêu? Câu trả lời còn phụ thuộc vào hình thức mà bạn lựa chọn là quảng cáo Google Adwords, SEO web, Facebook Ads hay Zalo Ads…


1. Search engine optimization (SEO web)


SEO web chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một quá trình bao gồm nhiều nỗ lực để giúp cải thiện chất lượng web, mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, từ đó giúp web được tăng thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.


Hiện nay, chi phí đầu tư vào hình thức marketing online này dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa là rơi vào khoảng từ 20-50 triệu/tháng, tùy vào uy tín, chất lượng của công ty SEO mà bạn lựa chọn.


Giá SEO web cũng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích của doanh nghiệp khi chọn hình thức marketing online này. Nếu cần các dịch vụ SEO Top Google mở rộng hơn thì con số mà bạn phải chi trả sẽ cao hơn. Ví dụ như gói backlink, quảng cáo sản phẩm, Guest Post chất lượng…


2. Pay-per-click (PPC) advertising


Là hình thức quảng cáo trực tuyến mà bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lượt click vào website. Hình thức này mang lại cho quảng cáo của bạn cơ hội tiếp cận với nhóm khách hàng đã xác định được nhu cầu mua hàng một cách rõ rệt, biểu hiện thông qua việc họ sử dụng các key words để tìm kiếm trên Google.


Thống kê cho thấy, các lượt truy cập từ quảng cáo PPC mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn lên đến 50% so với các traffic organic search. Chính vì vậy đây là hình thức marketing online tuyệt vời nếu bạn muốn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng có nhu cầu cao về việc mua hàng và đang mong muốn tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ mà họ cần. Đồng thời, đây cũng là sự lựa chọn thích hợp khi bạn chạy một chiến dịch bán hàng nào đó trong một thời gian ngắn.


Bàn về chi phí thì hiện nay, mức trung bình để khởi động một chiến dịch quảng cáo PPC là nằm trong khoảng từ vài triệu đến vài trăm triệu/tháng. Dĩ nhiên, con số còn phụ thuộc vào số lượng quảng cáo mà bạn muốn chạy, độ cạnh tranh của từ khóa…

 

 


3. Content marketing


Đây là hình thức tiếp thị nội dung, có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng rất tốt. Với hình thức này thì chúng ta sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin có giá trị, chính là câu trả lời liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà họ đang tìm kiếm.


Với những kiến thức truyền tải, doanh nghiệp đồng thời thể hiện được kiến thức chuyên sâu và uy tín của mình trong lĩnh vực, từ đó khẳng định được vị thế và vượt qua những đối thủ chưa làm tốt khâu này.


Hiện nay, chi phí cho content marketing chỉ dao động trong khoảng từ 5 – 20 triệu. Tất nhiên, con số này có thể sẽ xê dịch dựa trên số lượng, loại content mà bạn lựa chọn: blog, video, infographics , ebook, webinar…


4. Social media marketing


Đây là hình thức marketing online đang ngày càng trở nên phổ biến cùng với sự thịnh hành và bùng nổ của các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Zalo, Instagram, Pinterest và LinkedIn…


Với hình thức marketing online này thì chúng ta sẽ có 2 sự lựa chọn là trả phí và organic. Nếu chọn trả phí thì chúng ta sẽ sử dụng kênh quảng cáo của nền tảng mà mình lựa chọn.

Đây là hướng đi thích hợp nếu muốn tăng thêm lượt theo dõi và mua hàng. Còn với hướng đi organic, chúng ta cần lập một trang riêng và xây dựng uy tín, với vai trò như một chuyên gia trong lĩnh vực để thu hút nhiều lượt theo dõi và lan tỏa thông điệp quảng cáo của mình thông qua các post.


Hiện nay, chi phí làm quảng cáo Social media marketing dao động trong khoảng từ 5 triệu đến vài chục triệu. Mức phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng bài đăng.


5. Email marketing


Hình thức marketing này là cầu nối giúp doanh nghiệp kết nối trực tiếp với khách hàng để quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của mình bằng cách gửi email tới khách hàng.


Hiện nay, email marketing có chi phí dao động trong khoảng từ vài trăm cho tới vài chục triệu đồng. Mức phí sẽ còn tùy thuộc vào các hạng mục sản phẩm khác như: Thiết kế email, số lượng gửi, xây dựng hành trình khách hàng…


Trên đây là một số chia sẻ về chi phí của một số hình thức marketing online. Để được tư vấn lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp, nhận báo giá chi tiết… vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT