March 01, 2021

Tìm hiểu về máy ren ống

Máy ren ống là gì? Máy ren ống được tạo thành từ những chi tiết nào? Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại thiết bị cơ khí này.

1. Máy ren ống là gì?

Máy ren ống là một loại máy móc chuyên được sử dụng trong ngành cơ khí, với mục đích là giúp tạo các đường ren cho các loại ống kim loại, để từ đó chúng ta có thể kết nối các đoạn ống lại với nhau thành một đường ống hoàn chỉnh. Điều này là cần thiết khi muốn tạo một hệ thống đường ống dài, hoặc có hình dáng bẻ góc phức tạp, thường là đường ống dẫn khí, dẫn nước, dẫn điện… của các tòa nhà chung cư, nhà ở bình dân hoặc trong các nhà máy.

Với sự ra đời của máy ren ống thì ngày nay, việc tạo các đường ren để kết nối các đoạn ống lại với nhau trở nên dễ dàng, chính xác và nhanh chóng hơn bao giờ hết, từ đó giúp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình, tiết kiệm chi phí nhân công hiệu quả.

 

 


2. Các bộ phận của máy ren ống

Để giúp con người tạo ra được những đường ren đẹp, sắc nét và đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối thì thông thường, một cỗ máy ren ống sẽ bao gồm các chi tiết, bộ phận như sau:

+ Động cơ điện: Có thể nói, động cơ điện chính là “trái tim” của máy ren ống. Đây chính là bộ phận quan trọng nhất bởi nắm giữ vai trò cung cấp năng lượng cho sự hoạt động của máy ren ống. Thường thì hiện nay, máy ren ống trên thị trường có các loại sử dụng động cơ có nguồn điện 110V, 120V và 220V, đều là dòng điện dân dụng nên rất thuận tiện trong sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điề kiện sử dụng cũng như nhu cầu sử dụng, người mua cần cân nhắc kỹ để chọn được loại có trang bị động cơ điện phù hợp.

+ Công tắc: Công tắc của máy ren ống được bố trí ngay cạnh dây dẫn điện, cách bố trí này giúp cho người dùng có thể đóng/mở động cơ điện một cách dễ dàng khi có nhu cầu.

+ Mâm cặp: Trên máy ren ống, mâm cặp chính là bộ phận có tác dụng kẹp, giữ cố định ống kim loại cần tiện ren. Mục đích là để cho ống không bị rung lắc, xê dịch khi máy vận hành (thường thì máy vận hành sẽ sinh ra rung lắc mạnh), từ đó đảm bảo được độ chính xác cho các bước ren.

Đúng như tên gọi, mâm cặp được thiết kế theo cặp, cho phép người dùng có thể thay đổi khoảng cách của các ngàm kẹp một cách đơn giản thông qua việc nới lỏng vít bên hông, từ đó mà người dùng có thể điều chỉnh cho phù hợp với đường kính của ống kim loại.


+ Khuôn máy: Khuôn máy cũng là một trong những bộ phận đóng vai trò chủ chốt đối với máy ren ống. Tác dụng của bộ phận này là giúp tạo nên các đường ren trên đầu ống kim loại cần ren. Khuôn máy của máy ren ống sẽ bao gồm các lưỡi dao sắc bén, giúp người dùng tại ra các vết cắt, đường ren đẹp, chính xác nhất.

+ Trục đồng tâm: Bộ phận này có hình dáng tương tự như một chiếc mũi khoan, có tác dụng giữ cho ống kim loại cần ren cố định ở một vị trí nhưng vẫn có thể xoay tròn để dao ren tạo ra các bước ren xung quanh nó, từ đó giúp cho quá trình tiện ren diễn ra thuận tiện, nhanh chóng hơn do ống không bị xô lệch, đảm bảo hơn nữa cho tính chính xác của công việc.

+ Máy cắt chữ C và tay điều khiển: Trong khi máy cắt chữ C giúp ta loại bỏ đi phần ống kim loại dư thừa một cách nhanh chóng, chín xác và đảm bảo tính thẩm mỹ cao, thì tay điều khiển lại có tác dụng giúp người dùng điều chỉnh ống liên tục hoặc là dừng lại khi muốn để kiểm tra xem các đường ren đã đạt yêu cầu hay chưa.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin cơ bản về máy ren ống. Để được tư vấn thêm và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, nhận bảng báo giá chi tiết các loại máy ren ống… vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT