January 23, 2021

Hướng dẫn sử dụng máy lăn cùm ống

Từ khi ra đời máy lăn cùm ống đã mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Giúp quá trình gia công ống và thi công các công trình, xưởng sản xuất cơ khí,… làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và nhân công hơn. Vậy tính năng của máy lăn cùm ống là gì? Cách sử dụng máy lăn cùm ống như thế nào để phát huy được công dụng của sản phẩm này. Cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn điều đó.

1. Tính năng của máy lăn cùm ống

Như đã nói ở trên, hiện nay máy lăn cùm ống được sử dụng phổ biến trong các công trình, đặc biệt là những công trình xây dựng yêu cầu về thời gian và độ chính xác cao. Một số tính năng có thể kể đến của thiết bị này như sau:

- Máy lăn cùm ống tạo được ren cho cốt thép bằng công nghệ lăn cán ren hiện đại. Nhờ nó mà người dùng có thể sở hữu được các sản phẩm cốt thép với đầu ren đạt chuẩn, kích thước chính xác tuyệt đối.

- Tùy vào đường kính của mỗi ống khác nhau mà thời gian lăn cùm sẽ có sự khác nhau. Thông thường chỉ mất khoảng 30 đến 60 giây cho một đầu cốt thép, như vậy chứng tỏ tốc độ làm việc của thiết bị này tương đối nhanh và tiết kiệm thời gian phải không nào?

- Máy lăn cùm ống có thể lăn ống với nhiều mác thép đường kính từ 16 đến 40mm. Như vậy dù ống có đường kính quá lớn hoặc quá nhỏ thì thiết bị đều có thể dễ dàng thực hiện được.

- Có mối nối mạnh hơn so với vật liệu gốc.


2. Cách sử dụng máy lăn cùm ống

Cũng như các thiết bị máy móc khác, muốn máy lăn cùm ống phát huy được hết công dụng đòi hỏi người dùng phải tuân thủ theo đúng quy trình dưới đây.

Bước 1: Trước khi làm việc với máy lăn cùm ống cần phải kiểm tra tổng thể máy, nếu có hư hỏng gì thì nhanh chóng khắc phục để tránh gây nguy hiểm cũng như lây lan sự hỏng hóc sang nhiều bộ phận khác.

Bước 2: Châm đủ nước làm mát và hòa tan dầu giải nhiệt ở trong bồn chứa.

Bước 3: Tiến hành khởi động và kiểm tra hệ thống làm mát, hệ thống điều khiển điện tử.

Bước 4: Dùng con lăn quả lô 2.5, quả lô 3.0 và quả lô 3.5 để phù hợp với đường kính của cốt thép và tiêu chuẩn của từng công trình xây dựng khác nhau.

Bước 5: Thực hiện việc điều chỉnh kích thước, độ rộng sao cho phù hợp với yêu cầu cốt thép cần tạo ren.

Bước 6: Điều chỉnh bộ phận dao gọt cắt gân cốt để đảm bảo phù hợp với đường kính của cốt thép.

Bước 7: Tiến hành khởi động, chú ý để hệ thống làm mát, hệ thống điều khiển điện tử.


3. Một số vấn đề cần lưu ý khi dùng máy lăn cùm ống

- Khi mới bắt đầu vận hành máy lăn cùm ống nên để cho máy chạy từ từ. Nếu có bất kỳ sự cố bất thường của máy móc nào thì kịp thời xử lý.

- Khi thấy hiện tượng bất thường ngay lập tức dừng máy và nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ xử lý. Việc không am hiểu thiết bị, máy móc mà cố tình sửa chữa thì rất dễ gây hư hỏng thiết bị nặng nề hơn.

- Để máy lăn cùm ống vận hành được mạnh mẽ thì thường khi mua nhà cung cấp cũng có đi kèm theo một số phụ kiện như lô lăn ren 2.5, lô lăn ren 3.0, lô lăn ren 3.5, dao gọt gân, kìm test lực, kìm đo lực, kìm vặn coupler, kìm thường,… và nhiều chi tiết khác nữa. Phải đảm bảo trao đổi rõ với người bán để nhận được đầy đủ các phụ kiện, tránh sau khi mua máy về phải mua thêm phụ kiện ở ngoài sẽ mất công và tốn kém.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy lăn cùm ống hiệu quả nhất. Áp dụng đúng hướng dẫn sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Còn nếu chưa tìm được địa chỉ cung cấp máy lăn cùm ống chất lượng, uy tín, giá cả phải chăng thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

Thùy Duyên