January 15, 2021

Công dụng của máy tạo rãnh ống

Máy tạo rãnh ống trong thời gian gần đây được nhắc đến khá nhiều, tuy vậy không phải ai cũng biết công dụng của sản phẩm này và đặc biệt là những lỗi hay gặp phải trên máy để tìm cách khắc phục. Vì vậy, với kinh nghiệm của mình chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý như sau, qua đó giúp bạn đọc tìm được lời giải đáp cho những vấn đề trên.

1. Công dụng của máy tạo rãnh ống

Chỉ cần nghe tên bạn đã có thể hình dung được phần nào công dụng của máy tạo rãnh ống. Và quả thực, thiết bị này được ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu tạo rãnh ống nhựa, ống thép, ống inox hay nhiều loại ống vật liệu khác. Thiết bị này đảm bảo thời gian tạo rãnh ống nhanh chóng, kích thước chuẩn xác theo yêu cầu đã định trước đó.

Đường ống sau khi được tạo rãnh khắc phục được các nhược điểm như không bị bavia, đảm bảo sự mềm mịn, tránh xù xì,… Phần lớn các ống sau khi được tạo rãnh không cần phải trải qua công đoạn gia công thêm một lần nữa.

Hiện nay, máy tạo rãnh ống được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến như lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp, công trình cầu đường, chế tạo máy móc và gia công cơ khí,… Dựa vào cấu tạo có thể phần loại máy tạo rãnh ống thành 3 loại khác nhau đó là máy tạo rãnh ống loại cơ, máy tạo rãnh ống thủy lực và máy tạo rãnh ống dùng điện.

Việc lựa chọn loại máy tạo rãnh ống nào là còn tùy vào nhu cầu của người dùng. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia để tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Nhìn chung, các sản phẩm hiện nay được phân phối trên thị trường đều nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản hay một số quốc gia khác. Trước khi mua bạn nên nắm rõ từng thương hiệu và đơn vị sản xuất. Tốt nhất hãy chọn địa chỉ cung cấp máy tạo rãnh ống uy tín để đảm bảo sở hữu sản phẩm chất lượng và giá bán hợp lý.


2. Một số lỗi thường gặp ở máy tạo rãnh ống

Trong quá trình sử dụng, thực hiện thao tác để vận hành tạo rãnh ống thì người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện đúng chỉ dẫn. Nếu chẳng may gặp phải những lỗi dưới đây thì cần nhanh chóng đưa ra phương pháp xử lý để tránh tình trạng lỗi ngày một nặng nề hơn.

- Hộp động cơ không hoạt động

Hộp động cơ của máy tạo rãnh ống không hoạt động có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Có thể là do mô tơ bị hư hoặc cảm biến quá tải đang bật, hoặc do máy hoạt động quá công suất,… Trong trường hợp vì máy hoạt động quá tải dẫn đến tình trạng này thì bạn hãy tắt máy, để trong vòng 10 đến 20 phút sau hãy cho máy hoạt động lại. Còn nếu do mô tơ bị thư hỏng thì cần liên hệ với dịch vụ sửa chữa để thay mới.

- Dao cắt không cắt được, bị trượt

Nếu xảy ra tình trạng này thì bạn hãy tiến hành kiểm tra lại chốt bu lông ở trên lưỡi cắt xem nó có bị lỏng hay không. Trường hợp chúng bị lỏng sẽ khiến dao không thể cắt, tạo rãnh được mà bị trượt ra ngoài. Cách khắc phục là chỉ cần siết lại chốt bulong thì mọi thứ vận hành trơn tru như cũ.


- Hộp vỏ trượt, không quay

Nguyên nhân xảy ra vấn đề này có thể là do người dùng điều chỉnh đường kính của ống chưa được chính xác. Vì vậy, muốn khắc phục lỗi bạn hãy vặn lại núm tay cầm theo đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng cũng như những lỗi thường gặp ở máy tạo rãnh ống. Quả thực, với những người chưa có kinh nghiệm và trang bị đầy đủ kiến thức về dòng sản phẩm này thì thật khó để phát hiện lỗi và khắc phục. Tuy nhiên, đến với chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện tất cả những điều đó.

Ngoài việc cung cấp máy tạo rãnh ống, đội ngũ chuyên gia giỏi của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý mọi sự cố xảy ra trên thiết bị này. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi nhỉ?

ĐT