February 01, 2021

Cách sửa máy ren ống với các lỗi thường gặp nhất

Dù dòng máy ren ống mà bạn chọn là sản phẩm chính hãng và đến từ các thương hiệu uy tín thì việc gặp phải một số sự cố trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên không phải trong bất kỳ trường hợp nào chúng ta cũng nhất thiết cần phải gọi thợ. Dưới đây là tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách để chúng ta có thể tự mình khắc phục.

1. Những nguyên nhân phổ biến làm hỏng máy ren ống

Trong quá trình sử dụng và bảo quản, bảo dưỡng thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc máy ren ống gặp sự cố, hỏng hóc. Tuy nhiên phổ biến nhất đó chính là do người dùng không tuân thủ các quy định, khuyến cáo về việc bảo trì, bảo dưỡng của nhà sản xuất, khiến cho máy không thể vận hành ổn định và trơn tru. Đó là lý do vì sao trong quá trình sử dụng, bạn hãy lưu ý tới sổ nhắc bảo hành, bảo dưỡng của máy để tiến hành khi tới kỳ, đảm bảo máy luôn trong tình trạng tốt nhất.

Môi trường nhà xưởng nhiều bụi bặm cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây hỏng hóc, làm cho máy ren ống gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Lý giải điều này thì khi bụi bặm bám lên thành máy cũng như các bộ phận một lớp dày sẽ làm ảnh hưởng tới độ chính xác của máy khi ren ống, làm cho động cơ nóng lên, không thoát được nhiệt ra ngoài từ đó gây cháy máy… Chính vì vậy nên việc giữ gìn vệ sinh nhà xưởng là rất cần thiết, bên cạnh đó hãy chú ý tới việc vệ sinh các bộ phận của máy, đặc biệt là túi lọc, động cơ để đảm bảo không khí được lưu thông một cách tốt nhất trong quá trình vận hàng. Khi không sử dụng đến, nhớ che chắn các bộ phận quan trọng để bụi bặm không bám vào.

Tiếp đến, chọn vị trí lắp đặt máy không phù hợp cũng là một trong những nguyên nhân rất phổ biến khiến cho máy ren ống không thể hoạt động ổn định, không đảm bảo được tính chính xác khi ren ống và lâu dần sẽ dẫn đến những hỏng hóc nặng.

Nên nhớ rằng trong quá trình vận hành, máy đương nhiên sẽ tạo ra các rung động lớn. Điều này nếu không được khắc phục thì sẽ gây ra dung sai lớn, ảnh hưởng tới tính chính xác của hiệu quả công việc, lỏng các bộ phận máy móc, lâu ngày dẫn đến hỏng hóc. Đó là lý do vì sao bạn nên chọn chỗ kê đặt máy là nơi bằng phẳng nhất, cố định các chân máy chắc chắn để hạn chế bớt độ rung khi máy vận hành.

 

 


2. Một số lỗi phổ biến thường gặp khi sử dụng máy ren ống và cách khắc phục

* Dầu chảy không đều: Dầu chảy không đều dễ khiến máy nhanh bị nóng trong quá trình vận hành, lâu dài sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của động cơ. Do đó trước khi chạy máy thì bạn hãy cẩn thận kiểm tra lại xem dầu đã được đổ đầy vào bồn chứa hay chưa? Khay lọc dầu có sạch không? bơm máy có vận hàng đúng cách hay không? Nếu đang tồn tại các vấn đề này thì máy sẽ không thể chảy vào ống. Trong trường hợp này, chúng ta khắc phục bằng một số cách như sau:

+ Đổ dầu vào bồn chứa với mọt lượng chiếm khoảng 80% dung tích bồn chứa.

+ Vệ sinh lại khay lọc dầu cho thật sạch sẽ.

+ Tham khảo tư vấn của trung tâm bảo hành để biết cách khắc phục về lâu dài hoặc được hỗ trợ trực tiếp nếu không thể tự mình khắc phục.


* Động cơ không hoạt động: Động cơ không hoạt động cũng là một trong những trường hợp hay xảy ra khi sử dụng máy ren ống. Dẫn đến tình trạng này có nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như quên cắm phích cắm vào nguồn điện, phích cắm bị lỏng, bàn chảu carbon đang sử dụng đã bị mòn và tới lượt phải thay thế…

Trong trường hợp động cơ không hoạt động được, chúng ta:

+ Kiểm tra lại phích cắm thật kỹ lưỡng trước khi bật máy.

+ Thay mới bàn chải carbon nếu nó đã bị mòn.

* Tạo ra các đường ren bất thường: Khi các đường ren do máy ren ống tạo ra không bình thường như vẫn thấy, chúng ta cần tắt máy và:

+ Kiểm tra xem có phải dầu cắt đã bị bẩn  hay không?

+ Kiểm tra xem ống máy có bị móp méo hay không?

+ Kiểm tra xem phần đuôi của ống máy có cắt đúng tiêu chuẩn không?

+ Khuôn máy có đang bị nứt hay không?

Khi đã xác định được nguyên nhân thì tùy từng trường hợp mà chúng ta sẽ có cách khắc phục hợp lý. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm thì tốt hơn hết bạn vẫn nên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sửa chữa máy rãnh ống.

ĐT