March 18, 2019

Kinh nghiệm mua máy làm tỏi đen chuẩn nhất

Ngày nay, nhu cầu mua máy làm tỏi đen ngày càng được nhiều người quan tâm để phục vụ cho việc làm tỏi đen cho gia đình mình. Đáp ứng nhu cầu đó, trên thị trường máy làm tỏi đen có nhiều loại, có xuất xứ, phân khúc khác nhau cho bạn lựa chọn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp bạn mua máy làm tỏi đen phù hợp, đảm bảo chất lượng cho bạn tham khảo:


1. Máy làm tỏi đen là gì?


Máy làm tỏi đen là thiết bị chuyên dụng dùng để tạo thành tỏi đen. Thông thường, máy làm tỏi đen được thiết kế tương tự như nồi cơm điện, nhưng sử dụng nút bấm với cơ chế hoạt động khác để phục vụ cho việc làm tỏi đen.


Máy được thiết kế với các ngăn tầng để sắp xếp tỏi đen được đều hơn. Khi bắt đầu bật, máy sẽ có chức năng lên men tỏi đen. Sau thời gian hoàn thành quá trình lên men thì bạn có thể tiếp tục sử dụng chức năng sấy khô.


2. Kinh nghiệm lựa chọn máy làm tỏi đen


Để chọn mua máy làm tỏi đen chuẩn nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau:


+ Nhu cầu sử dụng máy làm tỏi đen


Dựa vào nhu cầu sử dụng máy làm tỏi đen của gia đình mình mà bạn lựa chọn loại nào cho phù hợp. Trên thị trường, máy làm tỏi đen có nhiều kích cỡ khác nhau như cỡ mini, cũng thường và máy công nghiệp, mỗi loại sẽ có chức năng và dung chứa khác nhau. Thông thường, các gia đình chọn máy cỡ mini là phổ biến nhất, bởi kích cỡ vừa phải mang lại nhiều tiện dụng, số lượng thành phẩm tỏi đen được khoảng 1-2kg vừa đủ cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

 


+ Dung chứa và công suất máy


Mỗi loại máy làm tỏi đen sẽ có công suất khác nhau, thông thường máy làm tỏi đen chế biến được 1-2kg tỏi tươi sẽ có công suất 90W. Nếu nhu cầu chế biến nhiều thì bạn có thể sử dụng máy công nghiệp sẽ có công suất lớn hơn.


+ Thiết kế và chất liệu sản phẩm


Thiết kế và chất liệu cấu thành sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cũng phải lưu ý khi mua máy làm tỏi đen. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn máy bằng chất liệu inox hoặc thép không gỉ để đảm bảo an toàn cũng như sử dụng được bền lâu.


+ Giá thành sản phẩm


Như chúng tôi đã nói, trên thị trường máy làm tỏi đen có nhiều phân khúc khác nhau cho bạn lựa chọn theo điều kiện kinh tế của mình. Thường giá máy làm tỏi đen dao động từ 1.000.000 – 7.000.000 đồng, tùy vào mỗi người sẽ lựa chọn máy nào cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên chọn máy có giá quá rẻ, vì sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.


+ Nguồn gốc, xuất xứ


Máy làm tỏi đen cũng có nhiều nguồn gốc, xuất xứ khác nhau và đương nhiên chất lượng giá cả cũng không giống nhau. Hiện có các dòng máy làm tỏi đen phổ biến cho bạn lựa chọn như: Nhật Bản, Ba Lan, Hàn Quốc, Việt Nam. Lưu ý, bạn nên mua máy chính hãng tránh mua hàng nhái để đảm bảo an toàn nhé.3. Có nên mua máy làm tỏi đen không?


Nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên mua tỏi đen hay không, nhưng với việc trang bị máy tỏi đen tại nhà sẽ mang lại những ưu thế như:


+ Máy làm tỏi đen giúp giảm bớt thời gian và công sức, so với việc làm bằng nồi cơm điện thì máy làm tỏi đen chuyên dụng sẽ giúp rút ngắn thời gian, khả năng thành công cũng sẽ cao hơn, vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng có trong tỏi đen.


+ Với có chế hoạt động thông minh, tiện lợi và nhanh chóng khi sử dụng. Vì vậy, khi lên men, máy sẽ trở về trạng thái chờ hay khi hoàn thành máy sẽ thông báo. Đặc biệt, máy hoạt động cung cấp lượng nhiệt ổn định, giúp cho ra đời những mẻ tỏi đen thơm ngon, bổ dưỡng.


+ So với mua sản phẩm tỏi đen chế sẵn thì việc dùng máy làm tỏi đen tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn, đồng thời bạn có thể làm tỏi đen bất kỳ khi nào bạn muốn.


Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu thêm về máy tỏi đen cũng như có kinh nghiệm lựa chọn được máy phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé.


Lê Hằng


Các bài viết liên quan