February 20, 2021

Tìm hiểu về các loại máy cắt ống thủy lực

Thị trường hiện nay có những loại máy cắt ống thủy lực nào? Đặc điểm của chúng ra sao và nên chọn loại nào? Để trả lời những câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Máy cắt ống thủy lực cầm tay mini

Trong số các loại máy cắt ống thủy lực hiện có trên thị trường thì đây là dòng máy có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và cấu tạo đơn giản nhất. Với đặc điểm này, máy cắt ống thủy lực cầm tay là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn một thiết bị cắt ống linh hoạt trong sử dụng để di chuyển từ nơi này đến nơi khác mà không cần tốn nhiều thời gian công sức, cũng không cần tốn nhiều không gian diện tích.

Mặc dù sở hữu cấu tạo đơn giản với kích thước cực kỳ nhỏ gọn, nhưng dòng máy cắt ống thủy lực cầm tay mini vẫn đảm bảo các bộ phận và tính năng cần thiết, từ đó mang lại hiệu quả công việc cao, cho ra những đường cắt đẹp, mịn với tính chính xác tương đối.

Máy cắt ống thủy lực cầm tay hiện nay là sự lựa chọn thích hợp và được rất nhiều các nhà xưởng có quy mô nhỏ ưa chuộng sử dụng bởi, với số lượng công việc không quá lớn, yêu cầu đơn hàng không quá cao, tiến độ không gấp rút thì máy máy cắt ống thủy lực cầm tay hoàn toàn có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Đặc biệt là với chi phí đầu tư thấp, máy cắt ống thủy lực cầm tay mini giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

 

 


2. Máy cắt ống thủy lực bằng tay

Cũng là dòng máy cắt ống thủy lực bằng tay nhưng nhìn chung loại này có thiết kế đơn giản và hoàn toàn là dòng máy thủ công. Theo đó, để sử dụng thì chúng ta phải dựa hoàn toàn vào sức mạnh của bàn tay con người, người đúng máy sẽ cho ống vào khuôn của máy, sau đó điều chỉnh lại các thông số theo ý muốn rồi dùng lực để nhấn gạt cần cắt ống. Do sử dụng hoàn toàn bằng lực từ đôi bàn tay, tính chính xác cũng như hiệu suất công việc mà máy cắt ống thủy lực bằng tay mang lại là không cao.

Với đặc điểm cấu tạo đơn giản và sử dụng hoàn toàn thủ công nên giá thành của máy cắt ống thủy lực bằng tay rẻ hơn rất nhiều so với các loại khác. Đây là sự lựa chọn thích hợp cho nhu cầu sử dụng cá nhân hoặc những nhà xưởng chỉ có nhu cầu gia công ống kim loại với số lượng nhỏ, không yêu cầu cao về tính chính xác.

Khi có ý định chọn mua máy cắt ống thủy lực bằng tay thì bộ phận mà bạn cần quan tâm kiểm tra nhất đó chính là má kẹp đôi của máy. Má kẹp đôi cần phải chắc chắn, có khả năng kẹp cứng thì mới có thể cố định các ống kim loại trong quá trình cắt, hạn chế sự xê dịch, rung lắc… từ đó đảm bảo tính chính xác trong quá trình  gia công.

3. Máy cắt ống thủy lực bán tự động

Máy cắt ống thủy lực bán tự động được sử dụng phổ biến và tính năng hiện đại hơn 2 loại vừa kể trên. Ngoài ra thì nó cũng vượt trội hơn về mặt công suất, tính chính xác. Đây là sự lựa chọn thích hợp và được ưa chuộng tại các nhà xưởng có quy mô trung bình.

Máy cắt ống thủy lực hoạt động dựa trên sức mạnh được cung cấp từ mô tơ thủy lực, từ đó giúp giải phóng sức lao động của bàn tay con người, mang lại công suất cắt và tốc độ cắt tốt hơn, đồng thời đảm bảo được tính chính xác cao hơn.

Một ưu điểm nữa khiến cho máy cắt ống thủy lực bán tự động được ưa chuộng sử dụng đó chính là khả năng đảm bảo an toàn. Theo đó, máy được thiết kế với kỹ thuật hiện đại, không phát ra các tia lửa trong quá trình sử dụng nên đảm bảo an toàn cho cả người dùng lẫn môi trường làm việc.


4. Máy cắt ống thủy lực tự động

Dòng máy này hoạt động tự động hoàn toàn, giải phóng hoàn toàn sức lao động của con người, mang lại tốc độ cắt và hiệu suất cao với tính chính xác tuyệt đối, đồng đều. Với những ưu điểm này, đây là sự lựa chọn thích hợp nhất cho những nhà xưởng, công trình có quy mô lớn, đòi hỏi tính chính xác cao trong thi công.

Với máy cắt ống thủy lực tự động, tất cả các khâu đều được lập trình sẵn, người dùng chỉ cần thao tác bấm chọn các thông số và nhấn nút vận hành, không cần nhiều sức lực hay trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Cũng chính vì vậy, đây là dòng máy có giá thành cao nhất so với các loại còn lại.

Qua những chia sẻ trên đây, bạn đã nắm được các dòng máy cắt ống thủy lực hiện có trên thị trường và xác định được đâu là sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Để được tư vấn thêm và cung cấp sản phẩm chất lượng, nhận báo giá trực tiếp, hãy liên hệ ngay hôm nay.

ĐT