February 05, 2021

Cách khắc phục lỗi hư hỏng của máy cắt ống thủy lực

Máy cắt ống thủy lực có công dụng gì? Trong quá trình sử dụng máy cắt ống thủy lực thường bị lỗi gì và cách khắc phục nó như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này cùng tham khảo bài viết chia sẻ sau đây của chúng tôi bạn nhé.

1. Công dụng của máy cắt ống thủy lực

Chỉ cần nghe tên bạn có thể hình dung được phần nào công dụng của máy cắt ống thủy lực rồi phải không nào? Quả đúng là như vậy, thiết bị này được sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ việc cắt các loại ống nhựa, ống thép, ống inox hay nhiều loại ống vật liệu được nhanh chóng hơn, đảm bảo kích thước chuẩn xác chỉ trong thời gian ngắn chưa đến 1 phút.

Đặc biệt, đường cắt của thiết bị này hoàn toàn khắc phục được nhược điểm hơn hẳn so với những phương pháp cắt khác như không bị bavia, không xù xì, đảm bảo sự mềm mại. Do đó, khi sử dụng máy cắt ống thủy lực để cắt ống không cần phải thực hiện khâu gia công.

Người dùng có thể ứng dụng máy cắt ống thủy lực cho nhiều lĩnh vực như xây dựng dân dụng, công nghiệp, công trình cầu đường, dùng trong chế tạo máy móc hay gia công cơ khí,… Dựa vào cấu tạo thì loại máy này có thể chia làm nhiều loại khác nhau như máy cắt ống thủy lực, máy cắt cơ, máy cắt dùng điện.

Phần lớn loại máy này được nhập khẩu từ Trung Quốc hay Nhật Bản. Khi mua, người dùng nên tìm hiểu kỹ và trao đổi với người bán để nắm rõ thương hiệu cũng như nguồn gốc xuất xứ, quốc gia sản xuất. Khuyến cáo người dùng nên mua máy ở các địa chỉ cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng và giá cả niêm yết đầy đủ.


2. Cách khắc phục lỗi hư hỏng của máy cắt ống thủy lực

Có thể thấy rằng, trong quá trình sử dụng máy cắt ống thủy lực đôi khi sẽ xảy ra sự cố và buộc người dùng phải nắm rõ nguyên nhân thì mới có thể tìm ra phương pháp giải quyết triệt để. Dưới đây là một vài lỗi thường gặp và giải pháp giúp khắc phục hiệu quả nhất.

- Không thể cắt ống

Máy cắt ống thủy lực không thể cắt được ống rất có thể là do người dùng lắp đặt lưỡi dao chưa đúng. Vậy nên, muốn khắc phục điều đó chỉ cần mở máy và đảo ngược lưỡi dao lại theo đúng hướng dẫn là có thể sử dụng lại được như bình thường.

- Hộp động cơ không hoạt động

Rất có thể là do motor đã bị hư hay cảm biến quá tải đang bật vì máy vận hành quá công suất. Lúc này muốn khắc phục được bạn nên tắt máy, để máy từ 10 đến 20 phút là có thể cho chúng hoạt động trở lại như bình thường. Nếu motor bị hư thì nên thay mới hoặc liên hệ với đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ khắc phục trong thời gian sớm nhất.


- Dao cắt không cắt được, bị trượt

Theo các chuyên gia cho biết, khi bulong ở trên lưỡi cắt bị lỏng thì lưỡi dao sẽ bị trượt và không thể cắt được. Vậy nên, lúc này người dùng nên kiểm tra lại chốt bulong ở trên lưỡi cắt xem nó có bị lỏng hay không. Nếu như có xảy ra tình trạng này thì chỉ cần siết lại, máy sẽ vận hành đúng như ý muốn.

- Hộp vỏ trượt, không quay:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thường là do người dùng điều chỉnh đường kính của ống không chuẩn xác, kết quả làm hộp vỏ bị trượt, không thể quay và cắt ống đúng như ý. Vậy nên, để ngăn ngừa nó bạn nên vặn lại núm tay cầm theo đúng với hướng dẫn từ nhà sản xuất là được.

Với những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công dụng cũng như nguyên nhân, cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy cắt ống thủy lực. Còn rất nhiều vấn đề khác liên quan đến máy cắt ống thủy lực mà người dùng cần phải quan tâm để đảm bảo sử dụng, phát huy được công dụng của sản phẩm này một cách tối đa. Vậy nên, đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm thông tin này bạn nhé.

ĐT