November 08, 2019

5 cách gấp khăn khách sạn đẹp nhất

Khi đến khách sạn, bạn nhìn thấy chiếc khăn được gấp gọn gàng hay những hình thù thú vị hẳn ít nhiều bạn sẽ cảm thấy bị thu hút đúng không nào? Mặc dù chỉ là chi tiết nhỏ nhưng qua việc gấp khăn cũng giúp khách hàng đánh giá được sự tinh tế, gọn gàng của khách sạn. Vậy nên, hãy học ngay 5 cách gấp khăn khách sạn đẹp nhất dưới đây và áp dụng cho cơ sở lưu trú của mình, biết đâu bạn lại mang đến bất ngờ, niềm vui nho nhỏ cho khách hàng.

1. Cách gấp khăn khách sạn cuộn tròn

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy trải dài chiếc khăn theo bề ngang

Bước 2: Xếp đối chiếc khăn lại để lấy đường tâm.

Bước 3: Mở ra lại, gấp 2 cạnh bên của khăn vào cho khớp với đường tâm.

Bước 4: Cuối cùng, chỉ cần cuộn tròn nó lại là bạn đã hoàn thành xong nhiệm vụ rồi.

Sở dĩ bạn nên áp dụng cách gấp khăn khách sạn cuộn tròn như thế này là vì nó rất gọn gàng, dễ dàng đặt vào trong trỏ hay để trực tiếp lên kệ, bàn trang điểm, bệ phòng tắm, mang đến sự sang trọng và lịch sự cho căn phòng hơn.


2. Cách xếp khăn khách sạn hình chú voi đáng yêu

Bước 1: Để mắp khăn ở chính giữa, cuốn 2 đầu của chiếc khăn vào mé bên trong.

Bước 2: Gấp mép khăn xuống chừng 1 bàn tay đến khi tạo được hình 2 tai voi và khuôn mặt. Hãy cố gắng cuộn vòi voi làm sao để có được độ cong thật tự nhiên. Tiếp đó gắn thêm 2 mắt lá là ra hình đầu voi rồi.

Bước 3: Gập ngang 2 mép khăn, tiếp đó hãy cuộn khăn vào chính giữa. Gập đôi khăn để lộ ra 2 chân voi mũm mĩm.

Bước 4: Kế đó, bạn hãy xếp phần đầu vào phần chân, khi đó chú voi đã được hiện nguyên hình như ý rồi.

3. Cách gấp khăn khách sạn hình cá ngựa

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một chiếc khăn khách sạn cỡ lớn và khăn cỡ trung bình. Tiếp đó, giữ chặt mép khăn ở chính giữa rồi cuộn 2 đầu khăn vào. Thực hiện tương tự đối với chiếc khăn còn lại.

Bước 2: Mở nhẹ 1 chiếc khăn vừa cuốn, đặt nó vào trong chiếc khăn còn lại làm sao để lộ 1 đầu của chiếc khăn bên trong ra.Vắt hai phần đầu của chiếc khăn bên ngoài sang 2 bên để cố định.

Bước 3: Lật ngược khăn lại, cuộn chặt đuôi nhọn vào trong, kéo phần đầu còn lại xuống để tạo độ cong. Gắn thêm mắt nữa là bạn đã hoàn thành xong chú cá ngựa xinh xắn.

Lưu ý: Khi áp dụng cách gấp khăn này bạn nên nhớ phải chuẩn bị một chiếc khăn kích thước lớn và một chiếc khăn kích thước trung bình bạn nhé.


4. Gấp khăn khách sạn với tạo hình teddy bear

Bước 1: Cuộn hai đầu của khăn theo chiều ngang vào giữa. Tiếp đó lật lại và gấp xoắn làm đôi.

Bước 2: Tách phần khăn vừa cuốn để tạo 2 tay gấu. Lấy dây thun thắt lại hình đầu và tai gấu.

Bước 3: Gắn 2 mắt và cho gấu teddy ngồi dậy là xong.

5. Cách gấp khăn khách sạn hình chú rùa

Bước 1: Sử dụng chiếc khăn lớn, cuộn 2 đầu khăn theo chiều ngang vào giữa. Tiếp đó, bạn hãy lật lại và gấp làm 3 lần. Xong rồi lật ngược thêm lần nữa tẽ nếp gấp sang 2 bên để cố định phần mai rùa.

Bước 2: Sử dụng chiếc khăn nhỏ cuộn 2 đầu khăn theo chiều dọc vào chính giữa. Gấp đôi lại rồi cầm 2 đầu khăn kéo sang 2 bên để làm 4 chân rùa.

Bước 3: Để phần mai lên phần chân rùa.

Bước 4: Sử dụng khăn nhỏ, gấp chéo thành tam giác. Tiếp tục gấp 2 cạnh đáy tam giác lên đỉnh. Cuộn 2 đầu tam giác vào giữa để làm đầu rùa.  Cuối cùng đưa đầu rùa vào giữa mai và chân, gắn thêm mắt là bạn đã hoàn thành xong các công đoạn rồi.

Trên đây là 5 cách gấp khăn khách sạn đơn giản và đem lại hiệu quả vô cùng bất ngờ. Nếu muốn gây ấn tượng với khách hàng, chẳng cần bạn phải làm gì quá to tát. Chỉ với những chi tiết nhỏ này thôi cũng đủ để họ thấy được sự tinh tế và quan tâm của bạn đối với họ như thế nào. Và khi đó, chuyện giữ chân khách hàng đối với bạn không còn khó khăn nữa.

ĐT