December 08, 2020

Bảng giá lan cattleya tem

Yêu thích  lan cattleya và muốn tìm hiểu về bảng giá lan cattleya tem, cách trồng và kỹ thuật chăm sóc? Hãy tham khảo ngay một số chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Bảng giá lan cattleya tem

 

Giá lẻ

Giá sỉ

Chai mô 40 cây

300.000 - 400.000/chai

Liên hệ

Cây con 2-3 tháng

20.000 - 50.000/cây

Liên hệ

Cây size trung 10 - 12 tháng

60.000-100.000/cây

Liên hệ

Cay size hoa 18 tháng

100.000 - 250.000/cây

Liên hệ

Dưới đây là một số hình ảnh về lan Cattleya tem tại vườn của chúng tôi để bạn tham khảo:

 

2. Kinh nghiệm chọn mua giống lan cattleya tem

Để chọn mua được giống lan cattleya tem đảm bảo chất lượng thì trước tiên, chúng ta cần biết so sánh, phân biệt giữa lan cattleya tem với lan cattley sổ.

+ Cattleya tem: Là những cây lan cattleya nguyên thủy được khai thác trong tự nhiên, hoặc là lan cattleya được lai phối với nhau có sự chọn lọc, có phả hệ đầy đủ. Thông thường thì lan cattleya tem đều có tên khoa học kèm tên thương mại.

Lan cattleya tem được nhân giống bởi phương pháp phổ biến nhất đó chính là cấy mô. Ưu điểm của cách nhân giống này là sẽ đảm bảo các cây giống sau đó cho hoa giống nhau, dễ nhận biết và gọi tên chính xác thông qua màu sắc và mặt hoa.

+ Cattleya cây sổ: Cattleya sổ là những cây con được sinh ra từ các cặp lai không thông qua tuyển chọn với mục đích thương mại hóa toàn diện. Cũng chính vì không có sự chọn lọc kỹ càng nên hoa của các cây sổ có chất lượng không đồng đều, ổn định, có nhiều mặt hoa và màu sắc khác nhau do quy luật phân ly tính trạng.

Muốn trồng lan cattleya tem hiệu quả thì khâu đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là chọn giống. Cây giống phải khỏe, cứng cáp thể hiện qua kích thước lớn và màu xanh của giả hành. Bên cạnh đó, để chắc chắn thì tốt hơn hết là bạn chỉ nên chọn mua lan cattleya tem tại các nhà vườn uy tín. Nên nhớ là sai lầm trong việc chọn giống sẽ dẫn đến các hệ lụy tiếp theo là cây dễ chết, còi cọc, không ra hoa, hoa không đẹp như ý muốn.

 

 


3. Cách trồng lan Cattleya tem

Để trồng lan cattleya tem thì chúng ta nên sử dụng chậu đất nung loại có dây thép treo. Với chậu đã được chuẩn bị, bạn đặt nhánh lan vào phía mép, sau đó cố định cây lại thật chặt bằng cách lấy dây cột vào dây thép, nhằm giúp cho cây không bị lung lay, xiêu vẹo khi có gió hoặc di chuyển, ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ rễ. Không nên đặt lan ở giữa chậu bởi từ vị trí này thì khi lan phát triển sẽ bị tràn ra ngoài, trông không được đẹp mắt.

Khi mới trồng vào chậu, chúng ta không cần phải thêm bất cứ loại giá thể nào vào cùng. Cho tới khi cây đã ra rễ mới thì mới bắt đầu cho than vào. Lưu ý là phải sử dụng than sạch, không cho than ngập quá rễ mà phải tạo khoảng cách để rễ có thể ăn sâu xuống từ từ. Sau một thời gian, rễ sẽ phát triển, dài ra và bám sâu xuống dưới. Đây mới chính là thời điểm phủ thêm một lớp dớn trên bề mặt chậu để giữ ẩm cho lan.

Lưu ý là trong thời gian khi lan ra rễ thì hãy phun một ít chất kích thích để thúc đẩy hơn sự phát triển của bộ rễ, giúp cây chóng lại sức, nhanh lớn hơn. Sau khi bộ rễ đã phát triển ổn định và bám chắc vào giá thể thì có thể bón thêm phân NPK loại 20:10:10.


4. Cách kích lan cattleya tem ra hoa

Khi cattleya đã ra được tầm 5 tép lá, chuyển sang ra tép thứ 6 là thơi điểm bạn có thể kích hoa. Khi tép thứ 6 đã nhú ra thì bạn phun đều phân NPK 19:31:17 lên thân rễ của chúng 3 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 10 ngày. Sau 3 lần này thì bắt đầu chuyển sang bón NPK 20:20:20 với 3 lần và khoảng cách 10 ngày tương tự. Kết thúc đợt này thì lan bắt đầu ra hoa. Lưu ý là khi thấy lan bắt đầu ra nụ thì bạn nhớ tưới loại NPK với hàm lượng kali cao để tránh hiện tượng rụng nụ, hoa ra bông to hơn.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về bảng giá lan cattleya tem và một số kỹ thuật trồng, chăm sóc đúng cách. Để được tư vấn thêm và tham khảo hình ảnh cây mẫu chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT