November 16, 2020

Tuyển tập mẫu gạch terrazzo đẹp và một số kinh nghiệm cần biết khi chọn mua

Gạch terrazzo ngày nay không chỉ dừng lại ở các mẫu mã hình mắt nai, rẻ quạt nhàm chán như vẫn thường thấy mà đã trở nên ngày càng đa dạng, độc đáo hơn để đáp ứng sự phù hợp nhiều phong cách nội thất cũng như thị hiếu của người dùng.

Quan tâm tới dòng gạch lát nền này và muốn chọn mua được mẫu gạch terrazzo đẹp, đảm bảo chất lượng, phù hợp nhu cầu… Vậy đừng bỏ qua những chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Kinh nghiệm cần biết khi chọn mua gạch terrazzo

* Lựa chọn dựa trên mục đích sử dụng: Gạch terrazzo rất đa dạng về chủng loại, và mỗi dòng sản phẩm sẽ có sự khác biệt về đặc điểm, tính năng, công dụng… Chính vì vậy nên tùy theo từng mục đích sử dụng, vị trí lát mà chúng ta sẽ chọn loại phù hợp nhất.

Ví dụ, nếu mua gạch terrazzo để ốp tường hoặc lát nền tại các vị trí ít người qua lại thì chỉ cần chọn loại mỏng, trọng lượng nhẹ là được. Tuy nhiên với mục đích là dùng để lát sàn cho các vị trí có nhiều người qua lại, chịu tải trọng lớn… thì nên chọn gạch có độ cứng cao, dày.

* Lựa chọn dựa trên phân loại chất lượng: Không chỉ đa dạng về mẫu mã, gạch terrazzo cũng được phân thành nhiều loại với chất lượng khác nhau. Khi chọn mua bạn nên quan tâm tới thương hiệu và các mã số được ghi trên bao bì sản phẩm, ví dụ như ISO hay loại A, B, C… Dòng sản phẩm được xếp loại A là có chất lượng tốt nhất, tiếp đến là loại B và sau cùng là loại C.

Để tự mình đánh giá chính xác chất lượng của viên gạch thì bạn cần biết là những viên có chất lượng kém sẽ có màu sắc không đồng đều trên cùng một viên, trong cùng một lô và giữa sản phẩm cùng một thương hiệu. Ngoài ra, chất lượng kém thì hoa văn cũng không rõ nét, sắc sảo, thậm chí là bề mặt sẽ có các vết rỗ. Bên cạnh đó, nếu như bạn không thấy sản phẩm được dán mác trên bề mặt thì không nên tin tưởng vào chất lượng của gạch.

 

 


* Lựa chọn gạch terrazzo dựa trên phong cách thẩm mỹ của công trình

Sau khi đã xác định được loại gạch terrazzo phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình thì tiếp đến, cần quan tâm tới thiết kế, màu sắc của viên gạch xem có tạo được sự hài  hòa với tổng thể kiến trúc của công trình hay không? Một sự lựa chọn “lệch pha” chắc chắn khó mà mang lại cho bạn không gian đẹp như ý muốn.

Một vấn đề nữa cần lưu tâm là mẫu gạch terrazzo được chọn cần phải có kích thước phù hợp với diện tích không gian. Ví dụ, với những nơi có diện tích rộng thì có thể chọn mẫu gạch có 2 màu, hoa văn khác nhau để tránh sự nhàm chán. Tuy nhiên với  những không gian có diện tích nhỏ thì chỉ nên chọn mẫu gạch đơn sắc.

* Cách đánh giá chất lượng gạch terrazzo có tốt hay không

+ Về màu sắc: Nếu gạch có màu nhạt thì độ chịu lực thường là yếu hơn vì chưa được nung với nhiệt độ đúng tiêu chuẩn. Do đó bạn nên ưu tiên những lô có màu sắc đậm, đồng nhất.

+ Về âm thanh: Cho 2 viên gạch va chạm vào nhau hoặc chạm trên nền xi măng, nếu âm thanh phát ra nghe vang, trong và sắc thì chứng tỏ chất lượng gạch tốt. Ngược lại, âm thanh phát ra có phần trầm, bộp bộp thì chứng tỏ gạch không đảm bảo chất lượng.

+ Độ đồng đều và phẳng: Nên chọn gạch có độ đồng đều và độ phẳng cao bởi không chỉ chứng tỏ rằng gạch được sản xuất đúng tiêu chí kỹ thuật, mà còn tạo sự thuận tiện trong quá trình thi công, giúp đảm bảo hơn nữa chất lượng công trình

Muốn kiểm tra độ đồng đều, phẳng của viên gạch terrazzo thì rất dễ. Bạn chỉ cần áp bề mặt của 2 viên gạch vào nhau, mặt tiếp giáp của 2 viên gạch càng khít thì độ phẳng càng cao và ngược lại.


2. Tuyển tập một số mẫu gạch terrazzo đẹp, độc

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số mẫu gạch terrazzo đẹp để lựa chọn và tham khảo cho công trình của mình. Với những quý khách hàng muốn đặt hàng thiết kế theo yêu cầu, hoặc nhận sản phẩm mẫu để tham khảo… vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT