November 10, 2020

Kích thước gạch terrazzo

Bên cạnh việc tìm hiểu về báo giá thì kích thước gạch terrazzo cũng là vấn đề được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu khi chọn mua sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Gạch terrazzo là gì?

Terrazzo là một loại gạch không nung, sở hữu thành phần vật liệu cấu thành là những loại rất dễ tìm như xi măng, cát, bột đá, bột màu cùng các loại phế thải công nghiệp.

Ngày nay, gạch terrazzo được sử dụng rất phổ biến để lát các khu vực công cộng như vỉa hè, sân trường học, sân bệnh viện, công viên, hoặc cũng có thể được sử dụng để lát các hạng mục trong công trình nhà ở như tiền sảnh, sân vườn…

Để đáp ứng sự thích hợp với nhiều công trình cũng như thị hiếu thẩm mỹ khác nhau của người dùng thì hiện nay, các nhà sản xuất đã cho ra đời khá nhiều mẫu gạch terrazzo với sự khác biệt về hình dạng, kích thước, độ dày và cả thành phần nguyên vật liệu của lớp thứ nhất (đây là yếu tố có tính quyết định tới tính thẩm mỹ và khả năng tạo ma sát sau cùng của viên gạch. Theo đó, bề mặt gạch hoặc là sẽ có dạng mài nhám, hoặc là được đánh bóng và có thể được vát cạnh).

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, gạch terrazzo hiện nay là một trong những loại vật liệu được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất, sử dụng ngày một phổ biến hơn ở nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau.

Loại gạch này không chỉ mang lại cho người dùng sự lựa chọn đa dạng về màu sắc, hoa văn, bề mặt gạch đẹp, khả năng chịu lực tốt, dễ dàng lau chùi vệ sinh, không để xảy ra tình trạng ứ đọng nước cục bộ sau mưa, rất dễ thi công và đặc biệt là so với ngần ấy ưu điểm, giá thành của gạch được nhận định là không quá cao.

 

 


2. Phân loại gạch terrazzo

Về hình thức thì hiện nay trên thị trường, gạch terrazzo được phân thành 2 loại là đã mài và chưa mài. Trong đó, gạch terrazzo chưa mài sở hữu bề mặt nhám, thích hợp cho những công trình có yêu cầu đặc biệt về độ ma sát.

Về màu sắc, chúng ta cũng có 2 sự lựa chọn là đơn màu và đa màu. Trong đó loại đơn màu thì chỉ có duy nhất một màu sắc, hoặc là xám, hoặc đỏ, hoặc vàng, hoặc xanh. Còn loại đa màu thì trên bề mặt viên gạch là sự kết hợp của nhiều màu sắc kháu nhau, chính vì thế nên loại đa màu đương nhiên có giá thành đắt hơn.

Khi xét về yếu tố hoa văn thì loại gạch không nung này cũng mang lại sự lựa chọn cực kỳ đa dạng, thậm chí lên tới hàng trăm đầu mẫu hoa văn khác nhau, đảm bảo mang lại sự lựa chọn phù hợp cho yêu cầu thẩm mỹ của từng công trình. Ngoài ra, với loại gạch này thì chúng ta còn có thể yêu cầu sản xuất theo mẫu riêng. Có thể  kể tới một số loại hoa văn được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là: Rẻ quạt, mắt thần, mắt nai…


3. Kích thước gạch terrazzo

Khi xét về mặt kích thước thì sự lựa chọn là cực kỳ đa dạng, nhưng phổ biến nhất thì phải kể đến loại 400x400x30mm. Ít phổ biến hơn chính là các dòng có kích thước 300x300x27mm và 500x500x33mm. Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có gạch terrazzo với kích thước 600 x 600, 500 x 500, 400 x 400, 300 x 300, 250 x 250, 200 x 200.

Tùy vào từng kích thước thì số viên tương ứng cho mỗi m2 tất nhiên có sự khác biệt. Chẳng hạn: 6,25 viên (loại 400x400), 11,1 viên (loại 300x300) và 4 viên (loại 500x500).

Cũng tùy vào từng cỡ gạch khác nhau mà terrazzo sẽ được ứng dụng vào các hạng mục có đặc điểm sử dụng khác nhau. Ví dụ như loại 600 x 600, 500 x 500, 400 x 400, 300 x 300 với hình dạng vuông vức thường được sử dụng để lát cho những khu vực có diện tích rộng rãi như sân trường, sân bệnh viện, sân ga, siêu thị, cửa hàng, đền, chùa…

Trên đây là một số chia sẻ về kích thước gạch terrazzo. Để được tư vấn lựa chọn loại có kích thước phù hợp nhất cho công trình của mình, nhận báo giá chi tiết và hỗ trợ giao hàng tận nơi… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT