November 12, 2020

Độ dày gạch terrazzo

Bên cạnh bảng giá thì độ dày gạch terrazzo cũng là một trong những vấn đề cần được quan tâm và tìm hiểu kỹ để chọn mua được sản phẩm phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng.


1. Độ dày gạch terrazzo


Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm và mục đích sử dụng mà gạch terrazzo sẽ có độ dày khác nhau. Ngoài ra, khi sản xuất gạch terrazzo thì các nhà sản xuất quy định độ dày cho sản phẩm của mình dựa trên kích thước của từng viên gạch. Có nghĩa là mỗi mẫu sản phẩm với kích cỡ khác nhau thì độ dày cũng sẽ có sự khác nhau tương ứng. Ví dụ, với dòng gạch terrazzo có kích thước 300x300, 400x400, 500x500 (mm) thì độ dày sẽ lần lượt tương ứng là 25, 30 và 33 (mm).

 


Trong quá trình chọn mua gạch terrazzo cho công trình của mình, để có được quyết định đúng, phù hợp thì ngoài các thông tin về kích thước, định mức cũng như các chỉ tiêu chất lượng của viên gạch, người mua cần quan tâm tới độ dày của loại mà mình sẽ chọn bởi, độ dày là thông số có ý nghĩa rất lớn đối với khả năng chịu tải cũng như độ bền của viên gạch. Cũng chính vì vậy nên, độ dày gạch terrazzo cần được lựa chọn dựa trên vị trí sử dụng, mục đích và yêu cầu khi sử dụng.
.

 


Ví dụ, nếu bạn chọn mua gạch terrazzo để lát cho khu vực sân vườn của gia đình, nhà vệ sinh… nói chung là những vị trí có cường độ đi lại không đáng kể, lực tác động không mạnh… thì chỉ cần chọn dòng gạch mỏng là được, như vậy sẽ đỡ tốn kém chi phí hơn. Ngoài ra, gạch mỏng thì trọng lượng cũng nhẹ hơn nên sẽ thuận tiện hơn trong việc bốc xếp, thi công.


Đối với việc chọn mua gạch terrazzo để lát cho các vị trí có cường độ đi lại cao, chịu tải lớn như là bãi đỗ xe, sân bệnh viện, sân trường học, công viên, vỉa hè… nói chung là các công trình công cộng, thì phải chọn gạch terrazzo có độ dày lớn hơn, như vậy mới đảm bảo là gạch sẽ không bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng.


Cách tốt nhất để chọn được gạch terrazzo có độ dày phù hợp chính là bạn hãy nói rõ về mục đích sử dụng, vị trí lát gạch để được nhân viên tư vấn bán hàng hướng dẫn chi tiết, như vậy cũng sẽ giúp đảm bảo tiết kiệm chi phí và tuổi thọ viên gạch trong quá trình sử dụng


2. Một số lưu ý khi thi công gạch terrazzo


Sau khi đã chọn được loại gạch terrazzo với kích thước và độ dày phù hợp thì việc thi công cũng cần được tiến hành đúng kỹ thuật thì mới có thể đảm bảo được về cả tính thẩm mỹ lẫn chất lượng, tuổi thọ cho công trình. Nếu việc thi công chỉ được tiến hành qua loa, không đảm bảo tiêu chí kỹ thuật thì trong quá trình sử dụng, các hiện tượng như gạch bị nứt đôi, lún sụt… là điều rất dễ gặp phải, gây tốn kém thời gian và chi phí cho việc sửa chữa, ngoài ra cũng cực kỳ bất tiện, làm gián đoạn công việc.


Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn đảm bảo được vấn đề về mặt kỹ thuật trong quá trình thi công:


+ Mặt bằng được sử dụng để lát gạch cần phải được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ hết rác, bụi, phế thải hay bất kỳ tạp chất nào.


+ Mặt bằng sau khi vệ sinh sạch sẽ cần được đầm thật kỹ để không bị lún sau khi lát gạch.


+ Mặt bằng lát gạch sau đó cần được trải một lớp cát, và lớp cát này cũng cần tiếp tục được đầm thật kỹ. Tốt hơn hết là bạn hãy bơm nước đầy mặt bằng, sau đó dùng xà beng để nhấn dần cát xuống, cho tới khi nào nền được đầm thật chắc.


+ Xi măng dùng để tráng lên bề mặt để lát gạch cần được pha loãng với nước theo đúng tỉ lệ mà nhà sản xuất khuyến cáo.


+ Khi lát, gạch cần được đặt nhẹ nhàng, căn chỉnh ngay ngắn, sau đó gõ bằng búa cao su cho bám chặt vào xi măng và mặt nền.


+ Việc chà ron cần được thực hiện ngay sau đó nhằm đảm bảo trát kín các kẽ gạch, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tăng thêm độ kết dính giữa các viên gạch với nhau.


Trên đây là một số chia sẻ về độ dày gạch terrazzo và những lưu ý trong quá trình thi công. Quý khách hàng cần được tư vấn thêm và cung cấp gạch terrazzo đảm bảo chất lượng, nhận thông tin báo giá chi tiết… vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT