December 11, 2020

Các loại máy ren ống

Bạn đang tìm hiểu chọn mua máy ren ống để phục vụ cho công việc của mình và băn khoăn không biết trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại máy ren ống? Ưu – nhược điểm của chúng như thế nào? Vậy hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.


1. Máy ren ống bằng tay


Thực ra gọi là “máy ren ống” thì chưa đúng lắm. Đây thực chất là một dụng cụ hỗ trợ việc ren ống bởi khi sử dụng thì hoàn toàn sẽ phải cần đến sự điều khiển và sức lực của đôi bàn tay. Loại dụng cụ thủ công này có các khuôn với kích thước khác nhau để người dùng lựa chọn và ren các đường ống có kích thước phù hợp.


Không chỉ có cấu tạo đơn giản, công cụ này cũng có trọng lượng rất nhẹ nên có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này tới nơi khác mà không mất nhiều thời gian hay phức tạp.


Dụng cụ ren ống bằng tay là sự lựa chọn thích hợp nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí, nhu cầu sử dụng không nhiều và đòi hỏi chất lượng sản phẩm mang tính tương đối. Nhược điểm là khi sử dụng sẽ phải điều khiển hoàn toàn bằng tay nên sẽ khó để tiện ren cho những ống có kích thước lớn, hiệu suất công việc tất nhiên không cao do tính chất thủ công.


2. Máy ren ống cầm tay


Máy ren ống cầm tay là một loại thiết bị dạng bán tự động. Đây là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những nhà xưởng với số lượng công việc cũng như đơn hàng không quá nhiều.
So với dụng cụ ren ống bằng tay thì máy ren ống bằng tay có sự tham gia của động cơ, gọi là “máy” nên vận tốc, hiệu suất công việc cao hơn, quá trình sử dụng cũng ít hao tốn công sức hơn, giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả.


Về mặt cấu tạo thì máy ren ống bằng tay có ổ xoay được tích hợp các khuôn tiện với kích thước khác nhau, tương tự như trên công cụ ren ống bằng tay, giúp người dùng có thể tiện các ống ren với kích thước đa dạng. Tuy nhiên điểm khác biệt chính là ổ xoay giúp khuôn tiện xoay chủ động xung quanh ống nên tốc độ ren đạt được là nhanh hơn và có thể ren được các ống có kích thước lớn. Một trong những nhược điểm của sự lựa chọn này chính là không có tính cơ động như dụng cụ ren ống bằng tay, kích thước lớn nên di chuyển phức tạp và mất công hơn.


3. Máy ren ống


Máy ren ống là một thiết bị ren ống chuyên nghiệp với quy trình tự động, công suất lớn, ren được nhiều kích thước ống khác nhau bởi nó mang lại cho người dùng khá nhiều tùy chọn về dòng máy:


+ Máy ren ống cỡ nhỏ


Là dòng máy ren ống chuyên dùng để ren các ống có đường kính nhỏ. Máy có công suất dao động trong khoảng từ 500w – 700w. Thường thì dòng này có kích thước nhỏ nên việc di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác để thực hiện công việc là khá đơn giản. Với công suất trung bình và khả năng ren các đường ống có bán kính nhỏ, đây là sự lựa chọn thích hợp cho những xưởng cơ khí, cơ sở sản xuất, chế tạo ống dẫn sử dụng trong cách ngành như điện, nước công trình dân dụng, ô tô.


+ Máy ren ống cỡ vừa


Dòng máy này cho phép ren các đường ống có kích thước từ 2 – 4 inch với tốc độ ren cao, trong khoảng 100 giây là có thể tạo được đầu ren với kích thước 4 inch, đảm bảo tính chính xác và thẩm mỹ rất cao. Trong khi đó chỉ cần chưa tới 20 giây để tạo ren các ống có kích thước 1 inch.


+ Máy ren ống cỡ lớn


Dòng máy này ra đời nhằm phục vụ cho mục đích công nghiệp, ren các ống dẫn dầu, dẫn khí trong các nhà máy có quy mô lớn. Không chỉ có cấu tạo chắc chắn, dòng máy cỡ lớn này còn trang bị công nghệ tự động hiện đại, cho phép điều chỉnh các đường ren theo ý, đảm bảo tính chính xác và an toàn cao trong quá trình sử dụng.


Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các dòng máy tiện ren hiện có trên thị trường. Quý khách hàng muốn được tham khảo bảng giá chi tiết, tư vấn chọn mua dòng máy phù hợp yêu cầu sử dụng, đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất… vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT