August 06, 2020

Kinh nghiệm in thiệp cưới giá rẻ mà đẹp

Bất kỳ cặp đôi nào cũng muốn in thiệp cưới giá rẻ mà đẹp và chất lượng. Song, thị trường “thượng vàng hạ cám”, để có được lựa chọn như thế không phải là dễ dàng. Do vậy, trong bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm hi vọng giúp ích được cho bạn khi in thiệp cưới.

1. Cách chọn nhà in thiệp cưới giá rẻ

+ Thương hiệu của cửa hàng

Một cửa hàng in thiệp cưới uy tín, có thương hiệu sẽ đảm bảo chất lượng in ấn. Họ có kinh nghiệm xử lý các yêu cầu phức tạp mà bạn đưa ra. Và để tìm được những địa chỉ này bạn có thể tham khảo người thân, bạn bè, những ai đã từng in thiệp cưới. Hoặc các trang diễn đàn cưới hỏi cũng là nơi giúp bạn thu thập thông tin rất tốt đấy nhé.

+ Cửa hàng phải đa dạng về sản phẩm

Những cửa hàng in ấn thiệp cưới với sự đa dạng mẫu mã từ thiệp cưới giá rẻ đến thiệp cưới cao cấp. Qua đó, giúp bạn lựa chọn được một mẫu thiệp cưới mà mình ưng ý, phù hợp với khả năng tài chính của mình. Thay vì đến trực tiếp cửa hàng ngay bạn có thể tham khảo mẫu thiệp cưới thông qua Website của họ trước.


+ Nhà in quy trình khép kín

Ở Việt Nam có hai dạng cửa hàng kinh doanh thiệp cưới đó là cửa hàng lấy phôi thiệp cưới từ nơi sản xuất, chỉ in nội dung lên đó. Thứ hai là cửa hàng tự thiết kế mẫu thiệp, in thiệp cưới tại xưởng và giao cho khách hàng.

Những cửa hàng in thiệp cưới trọn gói bao giờ cũng tiện lợi hơn cho khách hàng. Bởi khi cần thay đổi, chỉnh sửa hay in bổ sung thì họ đều có thể sẵn sàng cung cấp ngay cho bạn. Còn ở những cửa hàng không thể tự sản xuất thì việc bổ sung này sẽ tốn rất nhiều thời gian, chỗ in ấn cũng sẽ tính giá cao hơn.

Hơn nữa, bạn sẽ không chủ động được, rất dễ làm lỡ chuyện của bạn. Ngoài ra, những cửa hàng in thiệp cưới trọn gói chắc chắn giá sẽ rẻ hơn, chi phí in thiệp cưới không còn là gánh nặng cho bạn nữa.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Cửa hàng in thiệp cưới với phong thái làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quy trình chuẩn bị cho lễ cưới. Lựa chọn các đơn vị này không khiến cho bạn phải lo lắng nhiều, đồng thời an tâm hơn khi đặt in thiệp cưới.


2. Một số điều cần chú ý khi in thiệp cưới giá rẻ

+ Thời gian đặt in

Người Việt có thói quen là gửi thiệp cưới ngay sau lễ ăn hỏi hoặc trước ngày diễn ra đám cưới vài tuần. Do vậy, tốt nhất bạn nên đặt thiệp cưới trước 2 đến 3 tháng. Tìm hiểu về các mẫu mã thiệp cưới, nơi in thiệp cưới và đặt thiệp cưới hoàn thiện trong thời gian này để kịp viết thiệp và gửi đến cho khách mời.

+ Mẫu mã

Hiện nay, mẫu mã thiệp cưới trên thị trường vô cùng đa dạng về kiểu dáng, phong cách thiết kế từ cổ điển sang trọng đến hiện đại. Bên cạnh đó, nếu muốn in thiệp cưới kiểu độc đáo thì bạn có thể chọn hai mẫu thiệp cưới khác nhau. Một mẫu thiệp cưới truyền thống dành cho các khách mời lớn tuổi. Mẫu thiệp cưới hiện đại dành cho bạn bè, đồng nghiệp.

Nội dung in trong thiệp cưới phải đúng văn phong, chính tả. Không chọn thiệp có quá nhiều chi tiết trang trí vì như vậy sẽ tăng chi phí khá nhiều. Thay vào đó, hãy chọn bộ thiệp cưới đơn giản, một vài chi tiết nhấn nhá đủ gây ấn tượng là được.

+ Chi phí

Không nhất thiết phải chọn thiệp cưới cao cấp, chi phí đắt đỏ. Hãy dự trù ngân sách mà mình có để lựa chọn mẫu thiệp phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng không nên dành 100% ngân sách dự định để in thiệp cưới mà chỉ nên dùng 80%, đề phòng trường hợp cần bổ sung thêm không gặp phiền toái.

+ Chất liệu

Chất liệu là yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của tấm thiệp cưới. Để in thiệp cưới giá rẻ mà trông vẫn sang trọng bạn hãy chọn loại giấy cứng, không quá mềm, đảm bảo độ chắc chắn cũng như khả năng đứng thẳng. Loại giấy phù hợp nhất là giấy có gân hay có cán bóng mờ, không nên chọn loại giấy trơn.

+ Kiểm tra chất lượng

Lưu ý kỹ về màu sắc, chính tả, nội dung in trên thiệp. Bởi nếu có phát hiện sai sót gì thì phải yêu cầu nhà in sửa ngay. Ngoài ra, khi lấy thiệp bạn cũng nên đi cùng người thân để họ giúp bạn kiểm tra toàn bộ số thiệp mà mình đã đặt.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng giúp bạn in thiệp cưới giá rẻ mà đẹp. Còn nếu chưa biết chọn địa điểm in thiệp cưới nào thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

Thùy Duyên