September 06, 2019

Top 10 cây tài lộc trong nhà được ưa chuộng nhất

Không đơn thuần chỉ đóng vai trò như một “lá phổi” nhỏ, góp phần thanh lọc cho không gian sống thêm trong lành, tươi mát, cây cảnh trong nhà còn mang lại tác dụng trang trí và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tham khảo Top 10 cây tài lộc trong nhà được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Dương xỉ

Ưu điểm của dương xỉ là xanh tốt quanh năm nên 4 mùa đều xanh tươi. Không chỉ vậy, đây còn là loại cây có sức sống rất mãnh liệt, dễ trồng, dễ chăm sóc, ưa bóng râm, rất thích hợp để trồng trong nhà. Ngoài ra, xét về mặt phong thủy thì đây cũng là một loại cây được quan niệm giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

2. Phong lan

Hoa lan không chỉ là biểu tượng của sự than tao, tinh khiết, mà còn là tượng trưng cho sự gắn kết trong gia đình, tăng cường tình cảm vợ chồng, giúp cho gia đình luôn hòa thuận, con đàn cháu đống.

3. Sen đá

Chọn trồng sen đá trong nhà, bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức cho việc chăm sóc bởi đây cũng là một loại cây có sức sống rất mãnh liệt. Về mặt ý nghĩa phong thủy, đây là loại cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường và bền bỉ, ý chí quật cường. Không những vậy, trồng sen đá trong nhà còn giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

4. Cọ kiểng

Cọ kiểng mang vẻ đẹp của sự bình dị, dân giã, được rất nhiều người ưa chuộng trồng làm cây cảnh bên hiên nhà hoặc ở lối vào nhà. Loài cây này không chỉ có tác dụng chắn bụi, tạo sự mát mẻ, thanh lọc không khí, mà còn có khả năng thu hút tài lộc, may mắn và giữ của cho gia đình bạn.

 

 

 


5. Xương rồng

Nếu nhà không có trẻ em thì xương rồng cũng là một trong những sự lựa chọn thích hợp nếu bạn yêu vẻ đẹp gai góc, sức sống mạnh mẽ của loài hoa này. Khi được trồng trước cửa hoặc đặt trong phòng tắm, xương rồng sẽ đóng vai trò như một người vệ sĩ, giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi tà khí, ngăn cảm không cho những nguồn năng lượng xấu, tiêu cực xâm nhập vào tâm trí bạn.

6. Cây Cau vàng

Trong phong thủy nội thất, cây cau vàng là loài cây mang lại tác dụng án ngữ, loại trừ các khí xấu. Ngoài ra, cau vàng còn có thể khai thông vượng khí, mang lại may mắn, phúc đức và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

7. Cây Hồng môn

Với những gia chủ thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ thì đây chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Lúc này, cây hồng môn sẽ như lá bùa may mắn, phù cho sức khỏe và sự nghiệp của bạn. Ngoài ra, tác dụng thanh lọc không khí và trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian là không thể phủ nhận bởi sắc màu của bắt mắt của nó.


8. Cây Trầu bà

Từ lâu, trong dân gian đã quan niệm rằng trầu bà chính là loài cây mang lại tài lộc, thịnh vượng cho mỗi gia đình, giúp giải hóa các vận xui, nghiệp rủi trong cuộc sống, mang lại may mắn về tiền bạc cho gia chủ. Ngoài ra, do đặc điểm dễ trồng, dễ sống, có thể trồng trong nước mà không cần đất... cũng khiến cho loài cây tài lộc này được nhiều người yêu thích hơn.

9. Cây Phát Lộc

Phát Lộc được quan niệm là loài cây tượng trưng cho sức khỏe, may mắn và thịnh vượng. Loài cây này còn có các tên gọi khác là phất dụ, phát tài, cây trúc may mắn...

10. Cây Phú Quý

Ngoài khả năng thanh lọc không khí rất tốt, cây phú quý còn mang lại giàu sang, phú quý y như tên gọi của nó. Cây giúp hấp thụ các khí độc hại, giảm bớt ô nhiễm và sự căng thẳng trong không gian sống.

ĐT