September 21, 2020

Báo giá bê tông thương phẩm

Bạn muốn biết bê tông thương phẩm là gì? Ưu điểm và quy trình trộn bê tông thương phẩm ra sao? Báo giá bê tông thương phẩm hiện nay như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. Bê tông thương phẩm là gì?

Bê tông thương phẩm là một loại vật liệu được tạo nên từ các nguyên vật liệu như cát, đá, xi măng, nước, phụ gia,…theo tỉ lệ tiêu chuẩn đã có để tạo nên nhiều loại bê tông thương phẩm khác nhau, đặc tính và cường độ khác nhau. Tuy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng như thế nào mà trạm trộn sẽ thực hiện trộn nguyên vật liệu theo tỉ lệ khác nhau. Mỗi tỉ lệ đều sẽ có sức bền và sự rắn chắc khác nhau.

2. Ưu điểm của bê tông thương phẩm

Bê tông thương phẩm hiện nay được dùng rộng rãi trong các công trình xây dựng,… Nó đảm bảo tiến độ công trình, chất lượng và tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Ngoài ra, bê tông thương phẩm còn đem lại những lợi ích tuyệt vời như sau:

+ Giá thành hợp lí: Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, các trạm trộn bê tông ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Bạn có thể dễ dàng liên hệ với địa chỉ cung cấp bê tông thương phẩm khác nhau với giá bán hợp lý.

+ Chất lượng và tiêu chuẩn ổn định: Không giống phương pháp trộn bê tông truyền thống bằng tay, trộn bê tông thương phẩm được thực hiện trong nhà máy với công thức chuẩn và quy trình thực hiện chặt chẽ. Sau khi trộn xong chúng sẽ được vận chuyển đến công trình. Do đó mà bê tông thương phẩm hoàn toàn đảm bảo được sự chính xác về tỉ lệ pha trộn nguyên vật liệu.

+ Kiểm soát được số lượng: Lựa chọn bê tông trộn sẵn giúp người dùng có thể kiểm soát tốt được ngân sách của mình, không xảy ra tình trạng dư thừa hay thiếu hụt các nguyên vật liệu như trộn thủ công.

+ Rút ngắn thời gian: Thời gian đổ bê tông cũng như tiến độ thi công công trình cũng giảm đi đáng kể. Hoàn thiện công trình nhanh chóng, chủ đầu tư cũng tiết kiệm được nhiều khoản khác nhau như quản lý, giám sát, kho bãi,…


3. Phương pháp trộn bê tông bê tông thương phẩm

Thực chất, trộn bê tông thương phẩm rất đơn giản, mọi việc đều được tự động hóa bằng máy móc và không tốn nhiều công sức như phương pháp trộn truyền thống. Cụ thể các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu trước khi trộn

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị bao gồm cát, đá dăm, xi măng, sỏi, nước và một số phụ gia chuyên dụng khác. Toàn bộ các nguyên vật liệu này đều sẽ được rửa sạch để đảm bảo chất lượng bê tông sau khi trộn.

Tiếp đó, vật liệu sẽ được cân theo đúng tỉ lệ từng loại bê tông và trọng lượng của mẻ trộn. Ví dụ, bê tông có mác 250 thì tỉ lệ xi măng sẽ ít hơn so với loại bê tông mác 350.

Bước 2: Chuẩn bị trộn bê tông

Khi đã xác định chính xác khối lượng các vật liệu cần dùng thì người lao động sẽ tập kết các vật liệu theo quy định tại máng chứa cốt liệu.

Bước 3: Tiến hành trộn

Trước đây, để trộn bê tông người ta thường áp dụng các phương pháp thủ công, trộn bằng máy đổ bê tông ở ngay tại công trình như máy trộn quả lê, máy trộn bê tông tự hành,… Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp phù hợp với công trình xây dựng nhỏ lẻ ở trạm trộn bê tông. Còn tại các cơ sở sản xuất bê tông để thương mại hóa hay các công trình xây dựng lớn thì cần đến trạm trộn cố định hay hệ thống trạm trộn.

Sau khi cốt liệu được đưa vào máng, băng truyền ở trạm trộn bê tông sẽ hoạt động rồi đưa cốt liệu vào thùng trộn bê tông. Khi cốt liệu được đưa vào thùng trộn nghĩa là silo chứa nước và phụ gia hoạt động, đổ vào thùng trộn theo đúng tỉ lệ.

Nguyên vật liệu được trộn đều ở trong thùng bê tông trong một khoản thời gian nào đó rồi cho vào ra thành phẩm chính là bê tông thương phẩm. Vì đây là phương pháp thực hiện hoàn toàn tự động nên đảm bảo cung cấp được khối lượng bê tông lớn, phục vụ nhanh chóng nhu cầu của người dùng.


4. Báo giá bê tông thương phẩm

Cường độ bê tông (Mác) Tiêu chuẩn Độ sụt(mm) Đơn vị tính Đơn giá (đ/m3)
Giá bê tông  tươi Mac100# Đá 1×2 120±20 m3 1.00.000
Giá bê tông  tươi Mac 150# Đá 1×2 120±20 m3 1.100.000
Giá bê tông  tươi Mac 200# Đá 1×2 120±20 m3 1.150.000
Giá bê tông  tươi Mac 250# Đá 1×2 120±20 m3 1.200.000
Giá bê tông  tươi Mac 300# Đá 1×2 120±20 m3 1.260.000
Giá bê tông  tươi Mac 350# Đá 1×2 120±20 m3 1.360.000
Giá bê tông  tươi Mac 400# Đá 1×2 120±20 m3 Thỏa thuận
Giá bê tông  tươi Mac 450# Đá 1×2 120±20 m3 Thỏa thuận
Giá bê tông  tươi Mac 500# Đá 1×2 120±20 m3 Thỏa thuận

Trên đây là bảng báo giá bê tông thương phẩm và những chia sẻ về dòng sản phẩm này. Để mua bê tông thương phẩm mà chưa tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

Thùy Duyên


Các bài viết liên quan